Real Madrid cần sự kiên nhẫn

Sau khi Real Madrid thua Lyon, giám đốc thể thao của CLB này, Mijatovic nói với mọi người rằng tối hôm đó, ông đã gặp … ác mộng. Sau trận thua đúng với hai từ “ác mộng” ấy, người ta đã nói rất nhiều về sự lặp lại của “3 năm tay trắng” dưới thời Perez. Trước sự “oanh tạc” của báo giới, các nhân vật một thời gắn bó với Real Madrid đã phải lên tiếng. Đầu tiên là Camacho, cựu hậu vệ và cựu HLV của CLB: “Tốt nhất là các cầu thủ nên cho vào sọt rác những ký ức hôm nay. Những trận đấu sắp tới mới đáng để lưu tâm”.

Del Bosque, một cựu HLV khác thì nói: “Lyon đã trình diễn một thứ bóng đá toàn diện, Lyon mạnh hơn Madrid, nhưng chỉ trong trận đấu đó. Với một đội ngũ như Real Madrid và một HLV như Capello, thất bại sẽ là động lực chứ không phải là tai họa”.

Nhưng có lẽ người phát biểu hay nhất là Redondo, đội trưởng của Real Madrid vô địch Champions League mùa 1999-2000: “Đội hình Real Madrid là một đội hình gần như hoàn toàn mới cùng một HLV mới và một triết lý mới. Mọi người cần phải kiên nhẫn với những điều mới mẻ ấy. Cần nhìn nhận ở góc độ tích cực sau trận thua này và hãy tin rằng những điều tốt đẹp sẽ đến sau một khởi đầu không suôn sẻ.”

“Vạn sự khởi đầu nan”, có lẽ Redondo muốn mọi người tin vào điều này. Sự kiên nhẫn trong bóng đá quả là ngày càng cần thiết. Frank Rijkaard trước khi làm nên kỳ tích với Barcelona cũng  gặp rất nhiều thất bại trước khi tìm được “công thức” chiến thắng, hay như Marcello Lippi tại đội tuyển Italia. Liệu sẽ ra sao nếu lãnh đạo của Barcelona hay LĐBĐ Italia thiếu kiên nhẫn? Chủ tịch Calderon không biết có nghe được phát biểu của Redondo hay không nhưng ông đã khẳng định rằng vị trí của HLV Capello là không thể đụng đến và ông hoàn toàn tin tưởng vào năng lực và kinh nghiệm của HLV này.

Đúng là Real Madrid cần sự kiên nhẫn, từ ban lãnh đạo, các cầu thủ lẫn các cổ động viên khó tính.

TRẦN MINH

Các tin, bài viết khác