Real Madrid thất vọng với Cassano

Cassano chơi không thành công ở Real Madrid, có nghĩa là đội bóng này xem như phung phí 5,5 triệu euro mà họ phải trả cho AS Roma trong hợp đồng chuyển nhượng hồi tháng Giêng vừa qua.
 

Tiền đạo Antonio Cassano thường xuyên chịu cảnh dự bị kể từ khi gia nhập Real Madrid.

Hẳn CĐV Real vẫn còn nhớ như in ngày Cassano chính thức ra mắt chiếc áo thi đấu của Real ở Bernabeu với nghi thức đón tiếp trang trọng cùng với mức lương của thiên hà (3,5 triệu euro/năm).

Nhưng cho đến nay, đã 97 ngày trôi qua mà tiền đạo Italia này vẫn chỉ là một cầu thủ dự bị không hơn không kém, huống chi nói đến việc thay thế hình ảnh của Raul Gonzalez như kế hoạch ban đầu của lãnh đạo Real.

Theo thống kê, Cassano chỉ mới thi đấu 479 phút trong màu áo Real trên mọi đấu trường. Nói cách khác, anh chơi 14 trận (9 trận ở La Liga, 1 trận ở Champions League và 4 trận ở Cúp Tây Ban Nha), trong đó anh chỉ ghi được 2 bàn (một bàn vào lưới Real Betis ở Cúp Tây Ban Nha và một bàn vào lưới Atletico Madrid ở La Liga). Cassano chỉ 3 lần có mặt trong đội hình xuất phát.

Nguyên nhân thất bại của Cassano có thể được lý giải ở nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng xét cho cùng, tất cả đều quy tụ ở một điểm chung: phong độ thi đấu không ổn định do quá cân. Trong buổi kiểm tra sức khỏe ở Bernabeu, anh dư tới 11 kg!

Mặc dù hiện nay, trọng lượng của Cassano có giảm chút ít (khoảng 5 kg), nhưng những gì anh thể hiện trong trận hòa Real Sociedad 1-1 hồi cuối tuần qua – vào thay Ronaldo bị chấn thương ở phút 62 - rất đáng thất vọng. Ngay cả khi một mình đối mặt với thủ môn đối phương, anh cũng không thể đưa bóng vào lưới.

Ngoài ra, Cassano hoàn toàn tách biệt với báo giới và không tỏ ra thân thiện với mọi người trong đội bóng. Từ khi đến Madrid, thái độ của anh không có chút thiện cảm nào. Anh cố tình xa lánh mọi người, ngay cả trên sân tập. Khi đồng đội chủ động hỏi thăm hoặc chào xã giao, anh chỉ cười.

Có thể một số người cho rằng Cassano không nói được tiếng Tây Ban Nha nên anh mới có những thái độ như thế. Nhưng thực tế, trường hợp này chỉ đúng cho các buổi họp báo sau trận đấu chứ không thể xảy ra trong cuộc sống ngoài sân bóng. Lấy ví dụ trường hợp của Gravesen hoặc Woodgate trong những ngày mới gia nhập Real, cả hai đều tỏ ra vui vẻ thân thiện với mọi người.

NGỌC HÂN

 

Các tin, bài viết khác