Real tiễn Puskas về nơi an nghỉ

8,000 người đã có mặt trong buổi lễ tiễn đưa linh cữu huyền thoại bóng đá Hungaria Ferenc Puskas, nhân vật đã làm rạng danh tên tuổi đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid trong thời gian 9 năm ông khoác chiếc áo số 10.

Ảnh và quan tài huyền thoại Ferenc Puskas được trang nghiêm canh gác trong buổi lễ tiễn đưa người.

Trút hơi thở cuối cùng giã biệt trần đời vào ngày 17-11-2006 và đến hôm thứ Bảy tuần qua nghi thức tiến hành tang lễ của tiền đạo lẫy lừng một thời này đã chính thức diễn ra. Đến viếng buổi lễ tiễn đưa trang nghiêm này có Chủ tịch Real Ramon Calderon và phu nhân cùng những người đồng đội từng sát cánh bên Puskas như: Amancio, Santamaria, Lopez Serrano và Veozquez.

Như để một lần nữa nói lời cảm ơn với người đã khuất, chủ tịch Calderon xúc động phát biểu: “Nhân ngày đặc biệt này tôi muốn bày tỏ cảm xúc thương tiếc nhất đến với một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử Real. Người nằm trong quan tài kia từng được biết đến với biệt danh “The Booming Cannon” đã góp sức rất nhiều làm rạng danh tên tuổi Real trong giai đoạn đội thống trị châu Âu bằng nghệ thuật bóng đá tinh tế nhất”, Calderon nói tiếp “trong 9 năm khoác áo Real ông ấy đã trở thành thần tượng của tất cả fans hâm mộ và là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo. Puskas là anh hùng ở châu Âu, Tây Ban Nha và cả nơi này Hungaria, đất nước sản sinh ra một tên tuổi lớn cho bóng đá”.

Thay mặt cho tất cả những thành viên trong gia đình Real Madrid, ông Calderon cũng gửi lời cảm an sâu sắc đến chính quyền Hungaria đã dành một ngày Quốc tang để tôn nghi huyền thoại Puskas. Cũng theo đó, chủ tịch Calderon lên tiếng kêu gọi mọi người hãy mãi nhớ về Puskas như Real đã và sẽ thực hiện. Với tuyên bố đó, kế hoạch xây dựng một bức tượng Ferenc Puskas đang được Real chuẩn bị cho đặt ở nơi trang trọng nhất tại Trung tâm thể thao của Real.

Tưởng nhớ Puskas, Real đã thực hiện những gì tốt nhất có thể cho người đã khuất. Chắc chắn ở một nơi đâu đó trong một thế giới khác, Puskas cũng cảm thấy ấm lòng…

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác