Rijkaard không ấn tượng về World Cup

Frank Rijkaard

World Cup đã kết thúc cũng được một tuần nhưng dư âm của nó vẫn còn là đề tài để người ta nhắc đến về những cuộc chia tay của các nhà cầm quân, tuyển thủ và tất nhiên đây cũng là thời điểm để những chuyên gia bóng đá đưa ra một vài nhận xét về giải đấu này.
 
Frank Rijkaard, chiến lược gia của FC Barcelona cho rằng đây là một vòng chung kết không thật sự hấp dẫn mặc dù xét về mặt tổ chức rất thành công. Tuy nhiên, theo cựu tiền vệ phòng ngự tuyển Hà Lan thì World Cup lần này không chỉ nghèo nàn bàn thắng mà sự trình diễn của những đội bóng cũng không còn như trước. Vấn đề khiến giải đấu không có những trận cầu đẹp mắt chính là vì dấu ấn chiến thuật được đặt nặng, hơn nữa sức ép thành công cũng khiến các đội chơi chặt chẽ hơn.
 
Nhưng theo Rijkaard nhìn chung, đó là một kỳ World Cup thành công. Trả lời câu hỏi về thành tựu của đội tuyển Italia, Frank Rijkaard cho biết Italia của Marcello Lippi hoàn toàn xứng đáng với chiến tích đó dù có một số ý kiến cho rằng, đó là một bất ngờ của giải, nhưng đối với Rijkaard không phải vì những năm tháng ông thi đấu cho AC Milan để rồi có nhận định thiên vị. Trái lại, Rijkaard khẳng định ông luôn tôn trọng những chiến công của bất cứ đội bóng nào vì đó là thành quả lao động trong suốt một quá trình.
 

THÙY LINH

 Trọng tài Horacio Elizondo treo còi ?

 Ai là vị trọng tài nổi bật nhất tại vòng chung kết World Cup vừa qua? Chắc chắn Horacio Elizondo sẽ là cái tên được mọi người nhớ đến nhiều nhất bởi hai quyết định kiên quyết của mình trước hai ngôi sao đều nổi tiếng và được kỳ vọng nhất. Đó là Wayne Rooney (tuyển Anh) và nhạc trưởng tuyển Pháp Zinedine Zidane.
 
Nhưng có lẽ đó là trận cầm còi cuối cùng của Elizondo, người vừa tuyên bố giã từ sự nghiệp cầm còi ở tuổi 42. Trả lời phỏng vấn tại quê nhà Argentina ông Elizondo cho biết mình đã toại nguyện với giấc mơ được trở thành trọng tài và giờ đây muốn truyền lại những kinh nghiệm quí báu trên cương vị một giảng viên cho những người đi sau. Ông nói: “Tôi thật sự hạnh phúc và hài lòng với những gì mình thực hiện tại World Cup vừa qua”.
 
Trả lời câu hỏi về những quyết định liên quan đến chiếc thẻ đỏ của Rooney và Zidane, ông Elizondo cho biết: “Trách nhiệm của một trong tài là làm việc với 22 cầu thủ trên sân, mỗi bên 11 người với hai màu áo khác nhau chứ không riêng gì với một cái tên nào đó. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ đuổi Zidane trong trận đấu quốc tế cuối cùng của anh ấy, nhưng đó là công việc và nó phải được phán xét công bằng”.
 
PHẠM NAM KHANG

Các tin, bài viết khác