Rio Ferdinand giải nghệ

Cựu trung vệ tuyển Anh và Man.United, Rio Ferdinand (ảnh) chính thức đưa ra thông báo treo giày hôm thứ Bảy, chính thức khép lại 18 năm thi đấu chuyên nghiệp đầy thành công.

Ferdinand, đã 36 tuổi, ra quyết định giải nghệ sau khi chấm dứt hợp đồng tại QPR, đội bóng đã rớt hạng Premier League, ngay khi mùa giải này vừa kết thúc. Tuy nhiên, quyết định của trung vệ này đã được dự báo sẽ sớm được đưa ra, khi anh mùa này không có hứng thú chơi bóng và gần đây, chịu thêm cú sốc vợ anh Rebecca mất vì ung thư vú. “Sau 18 năm chơi bóng chuyên nghiệp, tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để kết thúc”, Ferdinand nói. “Khi còn là cậu bé 12 tuổi bắt đầu làm quen với trái bóng, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ khoác áo West Ham, là đội trưởng Leeds United và thắng Champions League cùng Man.United…Tôi cũng luôn xem 81 lần khoác áo tuyển Anh là niềm tự hào nhất của sự nghiệp. Tất cả sẽ là kỷ niệm theo tôi suốt cuộc đời”.

Ferdinand khởi nghiệp tại West Ham, gầy dựng tên tuổi ở Leeds United trước khi vươn đến đỉnh cao tại Man.United, nơi anh chơi 455 trận và thắng 6 Premier League cùng 1 Champions League… Ferdinand nói tiếp: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất những nhà cầm quân Chris Ramsey, Harry Redknapp, David O'Leary và David Moyes, những người đã huấn luyện tôi trong suốt sự nghiệp. Tôi hạnh phúc với mọi danh hiệu giành được trong 13 năm tại Man.United. Tôi sẽ không thể đạt được những danh hiệu đó nếu không được dẫn dắt bởi Sir Alex Ferguson, một nhà cầm quân thiên tài. Ông ấy đã phát triển tôi thành một cầu thủ giỏi, thành một người đàn ông thực thụ. Ông ấy sẽ được tôi nhớ mãi, với tôi ông ấy là HLV vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Anh…”.

Sơn Nguyễn

Các tin, bài viết khác