Premier League mùa bóng tới:

Robben muốn đoạt hat-trick

Chelsea đăng quang ngôi vô địch Premier League 2005-2006.

Trong hai năm liên tiếp kể từ khi đến dẫn dắt Chelsea, HLV Jose Mourinho thất bại ở đấu trường Champions League. Năm ngoái đội quân áo Xanh của ông bị Liverpool loại ở vòng bán kết,  năm nay họ bị Barcelona loại ở vòng knock-out.

Thế nhưng, Robben cho rằng mục tiêu ở mùa giải tới của Chelsea không chỉ là chiếc cúp danh giá nhất châu Âu mà còn đoạt danh hiệu Premier League lần thứ ba liên tiếp nhằm đuổi kịp thành tích trước đây của Manchester United: đoạt Premier League ở mùa giải 1998-1999, 1999-2000 và 2000-2001.

Tuyển thủ Hà Lan 22 tuổi nói: “Điều quan trọng là đoạt Champions League nhưng đoạt Premier League cũng là mục tiêu quan trọng không kém. Chúng tôi muốn đoạt cả hai mục tiêu này. Khởi đầu mỗi mùa giải, chúng tôi muốn đoạt mọi danh hiệu, trong đó có cả Champions League, Carling Cup và Cúp FA. Chúng tôi muốn thắng tất cả các trận đấu”.

Ngoài ra, Robben còn cho rằng thành công của Liverpool và Arsenal ở Champions League trong hai mùa giải qua không hề tạo thêm nỗi đau cho Chelsea. Anh nói tiếp: “Nếu chúng tôi không đoạt Champions League, tôi không quan tâm ai sẽ là nhà vô địch. Chúng tôi chỉ quan tâm đến Chelsea. Chúng tôi bị loại bởi Liverpool và Barcelona. Liverpool đăng quang ở mùa giải năm ngoái và Barcelona có thể thắng giải lần này”.

Mùa giải năm nay, do chấn thương dẫn đến sa sút thể lực, Robben chơi không mấy thành công như mùa giải đầu tiên, nhưng Robben tin rằng anh sẽ tạo được ấn tượng ở World Cup 2006 tại Đức. Anh kết luận: “Theo tôi, thể lực là điều rất khó giải thích, bởi bạn có thể chơi hai hoặc ba trận ở phong độ bình thường và rồi bạn chơi một trận chói sáng. Thật khó hiểu. Nhưng hiện tại tôi cảm thấy thể lực rất tốt và sẽ tranh thủ nghỉ ngơi một thời gian ngắn trước khi bước vào World Cup. Hà Lan là một trong những đội bóng xuất sắc. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra bởi chúng tôi có đội hình bao gồm dàn cầu thủ trẻ bên cạnh một số cầu thủ dày dạn kinh nghiệm. Tôi cho rằng chúng tôi có thể tiến sâu nhưng cũng có thể bị loại ở giai đoạn một. Điều quan trọng là phải chơi tốt nhất”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác