Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ

SGGP

Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Theo Reuters, các tên lửa này sẽ thuộc một hệ thống phòng không hợp nhất, trong đó bao gồm các máy bay chiến đấu F-16 mới trang bị.

Có trị giá khoảng 4 tỷ USD, hệ thống Patriot là yếu tố quan trọng trong chương trình đại tu của quốc gia thành viên Liên minh châu Âu và NATO này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tái khẳng định rằng Moscow coi các tên lửa của Mỹ ở Đông Âu là mối đe dọa lớn và Nga buộc phải phản ứng bằng việc tăng cường năng lực tấn công tên lửa của mình.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.