Ngôi sao vòng đấu

Ronaldinho: “Đó là bàn thắng tôi từng mơ ước”

Ronaldinho mừng bàn thắng mà anh hằng mong đợi.

Ronaldinho không chỉ được ví như một ảo thuật gia với quả bóng. Bằng những động tác mang nhãn hiệu của riêng mình, Ronnie từng làm ngất ngây hàng triệu tín đồ túc cầu giáo. Nhưng tất cả những tuyệt tác ấy vẫn chưa làm “số 10” Barca cảm thấy “sướng” như lời anh vừa tâm sự sau khi thực hiện cú  tung người móc bóng ghi bàn, đóng góp vào chiến thắng 4-0 của Barca trước Villarreal.

Dấu ấn Ronaldinho cứ ngày một được chính anh tô thêm những đường nét tuyệt vời nhất qua từng tác phẩm (trận đấu). Và có lẽ những ai chứng kiến bàn ấn định chiến thắng 4-0 được Ronnie thực hiện, có lẽ cũng sẽ dành một lời ngợi ca cho cầu thủ Brazil này.

Nhận đường bóng từ đường chuyền của Zambrotta, Ronnie hứng ngực và xoay 180 độ để thực hiện cú ngã người móc bóng mà có lẽ chỉ có những phẩm chất kỹ thuật thiên phú anh được Thượng đế ban cho mới có thể giúp Ronnie hoàn thiện tác phẩm tuyệt vời ấy.

Một tuyệt tác! Có thể khẳng định như thế về bàn thắng của Ronaldinho, bởi lẽ chính anh cũng thừa nhận: “Đó là bàn thắng tôi từng ước mơ khi còn bé. Tuy nhiên, thoạt đầu tôi cảm thấy rất lo vì pha tiếp bóng của mình, nhưng mọi thứ đã diễn ra rất hoàn hảo”.

Ronaldinho tỏa sáng, Barca giành chiến thắng. Ở xứ Catalan, điều đó vẫn diễn ra đều đặn bất chấp “virus chấn thương”, những hoài nghi về một Barca sa sút đang có dấu hiệu xuất hiện. Nhưng đội chiến binh của Frank Rijkaard vẫn cứ lao về đích một cách rất vững vàng.

Đó mới là Barca, một nhà vô địch đích thực!

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác