Ronaldo: “Pelé rẻ tiền, Platini đố kỵ”

Có thể nói, đây là một trong những giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp thi đấu của tiền đạo Ronaldo ở Real Madrid. Không nhận được sự ưu ái của CĐV Real đã đành, anh còn bị một số bạn bè quay lưng lại, nhưng điều Ronaldo không thể chấp nhận chính là chỉ trích của huyền thoại bóng đá như Pele và Michel Platini. Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên kênh truyền hình Oglobo của Brazil, Ronaldo đáp trả những lời chỉ trích trên và yêu cầu được tôn trọng.

Tiền đạo Ronaldo trong cuộc phỏng vấn.

Những chỉ trích gần đây nhắm vào anh có quá nặng nề hay không?

- Tôi chỉ muốn được đối xử công bằng và được tôn trọng, nhưng những điều này hiện không xảy ra.

Anh có tin rằng thời điểm tồi tệ hiện nay sẽ chấm dứt trước VCK World Cup 2006?

- Tôi đang trải qua giai đoạn không mấy tốt đẹp, nhưng tôi sẽ làm cho nhiều người phải ngậm miệng.

Anh muốn nhắm vào Pelé?

- Không hẳn thế. Tôi thất vọng trước thái độ của nhiều người, như một số bạn bè gần như muốn tránh né tôi. Nhưng tôi thực sự thất vọng trước những chỉ trích của Pelé. Ông ta là kẻ cơ hội rẻ tiền. Thực tế là mọi thứ trở nên phức tạp, nhưng tôi không ngờ chính ông ta lại chỉ trích cuộc sống riêng tư của tôi. Cũng như Pelé, tôi có gia đình và những khó khăn cần giải quyết. Ông ấy nên để tôi yên.

Có phải Platini cho rằng anh quá béo?

- Tôi không quan tâm. Tôi có một người bạn Pháp, đó chính là Zidane. Anh ấy luôn nói Platini là người đố kỵ.

Anh sẽ trở lại Serie A sau World Cup 2006?

- Tôi chưa biết điều gì sẽ xảy ra sau World Cup 2006. Hợp đồng của tôi với Real có giá trị đến năm 2008, nhưng nó có thể bị phá vỡ.

Ở tuổi 29, có bao giờ anh nghĩ đến việc giã từ sự nghiệp?

- Tôi vẫn còn thời gian ở phía trước. Tôi luôn sống trong áp lực lớn từ  khi tròn 17 tuổi và giờ đây, tôi vẫn còn nhiều việc để làm. Tôi tin mình có thể thi đấu đến tuổi 34.

Hiện tại anh đang tăng cân phải không?

- Trọng lượng không thành vấn đề đối với tôi. Tôi chỉ cần chơi một loạt trận là có thể phục hồi phong độ và nhịp độ như trước đây. Trước khi đến Đức, tôi sẽ tranh thủ chơi tốt ở các trận còn lại của La Liga để tìm lại đẳng cấp của mình.

NGUYỄN THU (lược dịch)

Các tin, bài viết khác