Roy Keane đột ngột giã từ Manchester United

Cho đến ngày 18-11, Roy Keane vẫn cùng đồng đội tập luyện nhưng sau buổi tập anh bất ngờ tuyên bố giã từ đội bóng. Không ít người ngỡ rằng thủ quân nói đùa bởi trước đó HLV Alex Ferguson còn cho biết Roy Keane chuẩn bị trở lại thi đấu cho đội sau khi đã gần bình phục từ khi bị dính chấn thương vào ngày 14-9 và hơn nữa, đến cuối mùa bóng, hợp đồng giữa Keane với CLB mới hết hạn.

Roy Keane đột ngột tuyên bố giã từ Manchester United.

Một phát ngôn viên của Manchester United xác nhận: “Hôm nay, Manchester United đã đạt được thỏa thuận với Roy Keane: để anh ấy rời CLB và thỏa thuận có hiệu quả tức thì. Roy Keane có thể ký hợp đồng lâu dài với một CLB khác nhằm bảo đảm cho anh ấy tiếp tục sự nghiệp thi đấu”.

Roy Keane cho biết: “Với tôi, được thi đấu cho Manchester trong hơn 12 năm qua là vinh dự lớn lao. Trong suốt thời gian ở đây, tôi may mắn được thi đấu bên cạnh những cầu thủ hàng đầu của bóng đá và trước các ủng hộ viên tuyệt vời nhất thế giới. Tôi cũng nỗ lực tối đa vì đội bóng và ban huấn luyện. Vì vậy với tôi, đây là một ngày rất buồn khi phải rời xa một CLB vĩ đại và HLV lớn. Tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho ban huấn luyện, cầu thủ, ban điều hành và CĐV của Manchester United”.

HLV Alex Ferguson ca ngợi thủ quân: “Roy Keane là một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử hào hùng của CLB. Anh ấy là nhân vật trung tâm trong thành công suốt 12 năm rưỡi qua của Manchester và mọi người ở đây cầu chúc anh ấy tiếp tục thành công”.

Nhiều nhà bình luận cho rằng sự chia tay đột ngột này có lẽ xuất phát từ việc Roy Keane chỉ trích một số đồng đội gần đây trên đài truyền hình của CLB.

· Vợ của Raul sinh đôi. Chỉ 2 ngày trước trận cầu quan trọng gặp Barcelona, vợ của Raul hạ sinh hai cậu nhóc kháu khỉnh (Hector và Mateo). Đây có vẻ là dấu hiệu may mắn bởi cậu con trai đầu của Raul, Jorge, chào đời chỉ vài giờ trước khi Real đánh bại Barcelona 2-0 (4-11-2001). Cậu con trai thứ 2, Hugo, chào đời vài ngày trước trận Real hòa Barcelona 0-0 tại Nou Camp (23-11-2002).

· Cristiano Ronaldo gia hạn hợp đồng với Manchester. Theo website Manchester United, tiền vệ Ronaldo đã gia hạn hợp đồng hai năm nữa và như vậy, anh sẽ thi đấu cho CLB đến năm 2010.

Q.Tr

 

Các tin, bài viết khác