Liên hoan các Nhà thiếu nhi TPHCM lần 4 -2006

Sân chơi bổ ích, vui tươi

Hòa trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm 2006 và đón chào năm mới, Liên hoan các Nhà thiếu nhi TPHCM do Nhà thiếu nhi TPHCM tổ chức đã diễn ra sôi nổi. 400 anh chị phụ trách và hơn 2.000 em thiếu nhi đang sinh hoạt tại 22 Nhà thiếu nhi quận huyện và Nhà thiếu nhi TPHCM đã có dịp vui chơi, giao lưu, thi tài biểu diễn các kỹ năng, năng khiếu cá nhân và tập thể thật vui và hấp dẫn.

Tiểu phẩm “Chuyện lớp học” của Nhà thiếu nhi quận 7.

Để tiếp tục khẳng định vai trò của hệ thống Nhà thiếu nhi TPHCM trong việc tổ chức vui chơi, học tập và phát huy năng khiếu của thiếu nhi thành phố, đồng thời tôn vinh những đóng góp tích cực của cán bộ phụ trách – giáo viên các Nhà thiếu nhi, Nhà thiếu nhi TPHCM đã tổ chức Liên hoan các Nhà thiếu nhi toàn thành 2006.

Đây cũng là một cách giới thiệu với xã hội kết quả hoạt động của hệ thống Nhà thiếu nhi – Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi quận huyện, là sân chơi giao lưu giữa các đội nhóm, CLB, cán bộ phụ trách và thiếu nhi.

Trong hai ngày diễn ra liên hoan, các em thiếu nhi đã có dịp tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giao lưu kết bạn, thi tài, biểu diễn phục vụ khán giả nhỏ tuổi các chương trình văn hóa văn nghệ, thể thao, sôi động, vui nhộn, dí dỏm: đồng diễn trống kèn, biểu diễn tiểu phẩm vui – phê phán các thói hư tật xấu, trình diễn thời trang, ca múa nhạc, thi xé giấy dán tranh, trình bày và giới thiệu món ăn Việt Nam, đố vui kiến thức (về Bác Hồ, lịch sử Việt Nam, Đoàn TNCS, Đội TNTP, địa danh, giao thông, văn hóa, xã hội, thể thao…), trò chơi liên hoàn “Đi tìm viên ngọc rồng”, đồng diễn thể dục nhịp điệu, thể dục cổ động…

Đặc biệt, liên hoan năm nay có tổ chức một sân chơi dành riêng cho anh chị phụ trách với các hoạt động hấp dẫn: hội trại, văn nghệ, tuyên dương 68 cán bộ phụ trách xuất sắc, thi tài qua câu chuyện “Nàng Cám ngày nay”, “Thạch Sanh cứu công chúa”, thực hiện album ảnh “Ấn tượng”; tại Công viên nước Đại Thế Giới diễn ra các trò chơi vận động “Giao long quá hải”, “Tarzan đu dây”, hội thi “Áo tắm đa năng”.

Có thể cảm nhận không khí trẻ, khỏe, sôi nổi trong những cuộc chơi và cả trong công việc của cán bộ phụ trách đã giúp các anh chị dễ dàng gắn bó với thiếu nhi, hiểu, cảm thông, chia sẻ với các em trên nhiều lĩnh vực: học tập, vui chơi, rèn luyện năng khiếu, phát triển tâm hồn, nuôi dưỡng những ước mơ trong sáng, hồn nhiên của trẻ thơ.

Chị Nguyễn Thị Kim Định, Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi TPHCM, nhận xét: “Liên hoan năm nay có nhiều nét mới, cán bộ phụ trách Nhà thiếu nhi các quận huyện cùng tham gia trong vai trò tổ chức nên có sự tập trung, nỗ lực, đạt hiệu quả.

Liên hoan đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, trình độ tổ chức, cơ hội tiếp cận cái mới, động viên tinh thần và phát huy vai trò của cán bộ phụ trách, phát huy sức mạnh của Nhà thiếu nhi quận huyện.

Bên cạnh, Nhà thiếu nhi các quận huyện đã có sự đầu tư kỹ về nội dung tham dự liên hoan, huy động lực lượng các em tham gia đông, mang đậm màu sắc trẻ thơ tươi tắn, xây dựng được không khí gắn bó đoàn kết, tương thân tương ái”. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…