Sản phụ tử vong do cúm A/H1N1

(SGGP)- Chiều 5-6, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết nữ bệnh nhân V.T.C.V. (24 tuổi, quê ở Kon Tum) đã tử vong do mắc cúm A/H1N1. Trước đó, bệnh nhân V. nhập viện ngày 1-6 trong tình trạng nguy kịch, được xét nghiệm bệnh phẩm và dương tính với virus cúm A/H1N1 nên phải cho thở máy. Tuy nhiên, tình trạng viêm phổi nặng đã khiến bệnh nhân tử vong…

Được biết, nữ bệnh nhân này là công nhân tại Khu công nghệ cao TPHCM và vừa sinh con ở tuần thai thứ 34 (chuyển dạ sinh sớm do bệnh). Hiện cháu bé con bệnh nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM… Chỉ trong 2 ngày qua có 2 bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1.

TƯỜNG LÂM

- Thông tin liên quan:

>> TPHCM: Thêm hai ca nhiễm cúm A/H1N1, một tử vong, một đang nguy kịch

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).