Sản phụ tử vong trong khi sinh con

(SGGPO).- Ngày 29-12, gia đình sản phụ Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (35 tuổi, ngụ xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã làm đơn khiếu nại gửi Sở Y tế, Công an tỉnh Khánh Hòa và một số cơ quan chức năng, yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ này vào rạng sáng cùng ngày.

Trong đơn, ông Nguyễn Tháo, cha của sản phụ Nguyệt trình bày: Ngày 27-12, chị Nguyệt nhập viện chờ sinh con thứ 2 với sức khỏe bình thường. Đến rạng sáng 29-12, gia đình nhận tin chị Nguyệt đã tử vong. Ông Tháo cho rằng, cái chết của con gái ông là do tắc trách, thiếu trách nhiệm… của khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Gia đình sản phụ Nguyễn Thị Ánh Nguyệt phản ánh với báo chí xung quanh cái chết của con gái mình.

Còn theo bà Nguyễn Thị Hồng, mẹ sản phụ Nguyệt: Ngày 27-12, các bác sĩ yêu cầu xét nghiệm đối với chị Nguyệt.  Kết quả xét nghiệm bình thường. Chiều 28-12, chị Nguyệt đau bụng và vào phòng sinh. Đến khuya cùng ngày, Bệnh viện thông báo sức khỏe sản phụ yếu, yêu cầu chồng chị Nguyệt lên ký giấy đi mổ.

Tuy nhiên, theo bà Hồng, khi đẩy chị Nguyệt đi mổ, bà thấy con không cử động, nhưng hỏi các bác sĩ thì không thấy trả lời. Đến 2 giờ ngày 29-12, Bệnh viện thông báo Nguyệt tử vong. Cháu bé được đưa vào lồng kính. Trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Văn Xáng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết, Bệnh viện đã làm việc với người nhà và đang tiến hành họp hội đồng chuyên môn, đánh giá những vấn đề liên quan đến cái chết của chị Nguyệt. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế và Công an TP Nha Trang làm các thủ tục pháp y, xác định nguyên nhân. Hiện cháu bé - con sản phụ Nguyệt đang được các bác sĩ điều trị, hồi sức tích cực.

Văn Ngọc

Các tin, bài viết khác