Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn

SGGP
Theo Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), dịch tả heo châu Phi không lây sang người, vì vậy, chỉ cần chọn thịt heo nguồn gốc rõ ràng, có kiểm dịch thú y, được nấu chín là đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn

Cuối tuần qua, Hội Nông dân tỉnh Long An phối hợp với UBND tỉnh cùng các cơ quan ban ngành tỉnh và Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông về “Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn”.

Hiện nay, dịch tả heo châu Phi (ASF) xuất hiện ở 24 địa phương, nhiều cơ sở và hộ chăn nuôi heo bị thiệt hại nặng. Bên cạnh đó, do có không ít thông tin sai lệch về ASF, trong đó có tình trạng lợi dụng mạng xã hội thông tin không đúng về dịch bệnh, khiến người tiêu dùng quay lưng với thịt heo, gây thiệt hại cho người chăn nuôi heo.

Theo Hội Nông dân tỉnh Long An, hoạt động này nhằm giúp người chăn nuôi, người tiêu dùng hiểu đúng về ASF, các nguồn lây lan và biện pháp ngăn chặn. Đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết thịt heo an toàn.

Theo Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), ASF không lây sang người, vì vậy, chỉ cần chọn thịt heo nguồn gốc rõ ràng, có kiểm dịch thú y, được nấu chín là đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nhiều nước trên thế giới đã kiểm soát thành công dịch ASF. Trong nước, tuần qua một số địa phương công bố đã dập được ổ dịch, nhưng việc phòng và chống dịch vẫn cần được tiếp tục thực hiện quyết liệt.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh Hóa: Hơn 10 tỷ đồng phát triển sâm Báo

Thanh Hóa: Hơn 10 tỷ đồng phát triển sâm Báo

Ngày 6-4, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu cung cấp nguyên vật liệu thực hiện dự án sản xuất thử nghiệm “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất sâm Báo gắn với chuỗi giá trị tại huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa” (gọi tắt là dự án sâm Báo). 

Thị trường

Cẩn trọng với hàng online

“Hỗ trợ 30K phí ship”, “Freeship toàn quốc đến hết tháng 4”, “Freeship khi mua 2 sản phẩm”… Nắm bắt tình hình hạn chế đi lại trong thời điểm hiện tại, nhiều cửa hàng quần áo đẩy mạnh việc mua bán online, ưu đãi về phí giao hàng là một trong những cách thu hút khách hiệu quả.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Làn gió tích cực cho thị trường chứng khoán

Từ cuối tuần qua, tiếp nối thông tin kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, Chính phủ tung hàng loạt giải pháp trợ cấp an sinh, hỗ trợ doanh nghiệp…, thị trường chứng khoán đã bật tăng mạnh mẽ. Phiên thứ 6, ngày 3-4 thị trường tăng mạnh 22,5 điểm và sang phiên đầu tuần, ngày 6-4 đã bứt phá mạnh, tăng gần 35 điểm.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

TPHCM lập tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19, do đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, làm tổ trưởng. Thành viên tổ công tác gồm lãnh đạo các sở ngành thành phố, đại diện UBND 24 quận huyện.

Thông tin kinh tế