Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn

SGGP
Theo Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), dịch tả heo châu Phi không lây sang người, vì vậy, chỉ cần chọn thịt heo nguồn gốc rõ ràng, có kiểm dịch thú y, được nấu chín là đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn

Cuối tuần qua, Hội Nông dân tỉnh Long An phối hợp với UBND tỉnh cùng các cơ quan ban ngành tỉnh và Công ty cổ phần GreenFeed Việt Nam tổ chức hoạt động truyền thông về “Sản xuất và sử dụng thịt heo an toàn”.

Hiện nay, dịch tả heo châu Phi (ASF) xuất hiện ở 24 địa phương, nhiều cơ sở và hộ chăn nuôi heo bị thiệt hại nặng. Bên cạnh đó, do có không ít thông tin sai lệch về ASF, trong đó có tình trạng lợi dụng mạng xã hội thông tin không đúng về dịch bệnh, khiến người tiêu dùng quay lưng với thịt heo, gây thiệt hại cho người chăn nuôi heo.

Theo Hội Nông dân tỉnh Long An, hoạt động này nhằm giúp người chăn nuôi, người tiêu dùng hiểu đúng về ASF, các nguồn lây lan và biện pháp ngăn chặn. Đồng thời giúp người tiêu dùng nhận biết thịt heo an toàn.

Theo Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO) và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), ASF không lây sang người, vì vậy, chỉ cần chọn thịt heo nguồn gốc rõ ràng, có kiểm dịch thú y, được nấu chín là đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nhiều nước trên thế giới đã kiểm soát thành công dịch ASF. Trong nước, tuần qua một số địa phương công bố đã dập được ổ dịch, nhưng việc phòng và chống dịch vẫn cần được tiếp tục thực hiện quyết liệt.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế