Sáng nay 4-3, cả nước không có ca mắc mới Covid-19

SGGPO

Sáng nay 4-3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước chưa ghi nhận thêm người mắc mới dịch Covid-19. Trong khi đó, Bộ Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng triển khai việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Tính đến sáng nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 2.482 ca, trong đó có tổng cộng 1.566 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước.

Số ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 873 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 51.572 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 533 người. 

Về tình hình điều trị, tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh là 1.898 người ca. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 216 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Sáng nay 4-3, cả nước không có ca mắc mới Covid-19 ảnh 1
Đến nay, Bộ Y tế đã sẵn sàng tất cả khâu chuẩn bị để triển khai việc tiêm phòng Covid-19 trên tinh thần là có vaccine đến đâu sẽ tiêm đến đó. Đồng thời, Bộ Y tế đang tập trung soạn thảo và dự kiến ban hành kế hoạch cung ứng vaccine Covid-19 trong tuần này.
Nội dung trong bản kế hoạch sẽ bao gồm tất cả nguồn vaccine chúng ta hiện có, hướng dẫn chi tiết đối tượng, thời gian, phương án truyền thông để người dân tiếp cận thông tin về vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS-BS Nguyễn Văn Ân khám, tư vấn cho người mắc triệu chứng đường tiểu dưới

Bệnh “khó nói” ở người lớn tuổi

Tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu nhiều lần và không kiểm soát được là những biểu hiện thường thấy của triệu chứng đường tiểu dưới, xuất hiện phổ biến ở nam, nữ tuổi trung niên. Bác sĩ khuyến cáo, người dân khi có các dấu hiệu nêu trên cần đi khám, điều trị kịp thời, tránh bệnh chuyển nặng ảnh hưởng tới tinh thần và tiền bạc do phải điều trị lâu dài.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.