Sáng nay 4-3, cả nước không có ca mắc mới Covid-19

SGGPO

Sáng nay 4-3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước chưa ghi nhận thêm người mắc mới dịch Covid-19. Trong khi đó, Bộ Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng triển khai việc tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19.

Tính đến sáng nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 2.482 ca, trong đó có tổng cộng 1.566 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước.

Số ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 873 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 51.572 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 533 người. 

Về tình hình điều trị, tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh là 1.898 người ca. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 216 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Sáng nay 4-3, cả nước không có ca mắc mới Covid-19 ảnh 1
Đến nay, Bộ Y tế đã sẵn sàng tất cả khâu chuẩn bị để triển khai việc tiêm phòng Covid-19 trên tinh thần là có vaccine đến đâu sẽ tiêm đến đó. Đồng thời, Bộ Y tế đang tập trung soạn thảo và dự kiến ban hành kế hoạch cung ứng vaccine Covid-19 trong tuần này.
Nội dung trong bản kế hoạch sẽ bao gồm tất cả nguồn vaccine chúng ta hiện có, hướng dẫn chi tiết đối tượng, thời gian, phương án truyền thông để người dân tiếp cận thông tin về vaccine ngừa Covid-19 đầy đủ.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS TS Bùi Hữu Hoàng tư vấn điều trị H.P cho người bệnh

Hơn 70% người lớn bị nhiễm vi khuẩn H.P

Theo  PGS-TS Bùi Hữu Hoàng, Trưởng khoa Tiêu hoá Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm H.P ở người lớn chiếm tới hơn 70%. Vi khuẩn này có khả năng lây nhiễm trên mọi đối tượng thông qua đường ăn uống, trực tiếp qua nước bọt của người bệnh hoặc qua các thủ thuật tiêu hóa như nội soi tiêu hóa, nội soi mũi họng… 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).