Santa Cruz sẽ thay vai trò của Michael Ballack

Ở trận gặp Stuttgart, do Michael Ballack bị treo giò, HLV Felix Magath để Santa Cruz đảm nhận vai trò của tiền vệ này. Đây là lần đầu tiên Cruz chơi phía sau 2 tiền đạo và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc đến mức Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge ca ngợi: “Santa Cruz đã thích ứng rất nhanh vai trò mới. Không chỉ ghi bàn thắng quan trọng, anh ấy còn chơi rất hay”.

Santa Cruz biểu lộ niềm vui sau khi ghi bàn thắng cho Bayern.

HLV Magath đồng ý: “Santa Cruz đã ghi 1 bàn thắng quan trọng, di chuyển không bóng khôn ngoan và chuyền bóng tốt. Xem anh ấy đá vai trò này thật thích thú”. Tổng Giám đốc Uli Hoeness đánh giá: “Roque Santa Cruz đã chứng tỏ là một trong những ứng viên có thể đảm nhận vai trò của Ballack. Dĩ nhiên, chúng tôi cũng cần xem Cruz đá thêm vài trận nữa trước khi đưa ra quyết định”.

Santa Cruz cũng thích thú: “Tôi cảm thấy quen thuộc với vị trí này. Đây là cơ hội cho tôi, cho HLV và cho CLB”. Thật ra ở đội tuyển Paraguay, khá nhiều lần Cruz đá phía sau các mũi nhọn và không loại trừ khả năng, anh sẽ tiếp tục vai trò như vậy ở World Cup 2006.

Tiền đạo Roy Makaay, nhận được khá nhiều đường chuyền ngon ăn từ Cruz ở trận này, nhận xét: “Hôm nay, đá chung với Cruz, tôi cảm thấy thoải mái”. Còn Owen Hagreaves cho rằng: “Santa Cruz có kỹ thuật cá nhân điêu luyện và thể hiện tính đồng đội cao. Lối chơi của anh ấy có nhiều nét tương tự với Kaka của AC Milan”.

Theo ông Rummenigge, ấn tượng của Santa Cruz trong vai trò mới có thể giúp CLB không phải tìm người thay thế Ballack: “Có lẽ chúng tôi không cần tuyển mộ do hiện nay Bayern đã có đủ những “mặt hàng” cần thiết bởi ngoài Santa Cruz, chúng tôi còn có Deisler và Julio Dos Santos”.

Trong khi đó, ông Hoeness cũng nhấn mạnh Bayern sẽ không có những chi tiêu nặng tay vào thị trường chuyển nhượng như AC Milan, Barcelona, Real Madrid hay Chelsea: “Chúng tôi có thể hy sinh hai hay ba mùa bóng để dành thời gian tạo ra lớp tài năng trẻ, có tiềm năng khuấy động châu Âu. Dĩ nhiên, chi phí cho hướng này rẻ nhưng ban lãnh đạo sẽ chịu nhiều sức ép hơn bởi Bayern sẽ phải chấp nhận một hai năm không có danh hiệu vô địch”.

Chủ tịch Rummenigge có vẻ thiên về hướng “không ném tiền vào những cuộc tuyển mộ đắt giá từ nước ngoài”. Còn lão tướng Scholl kêu gọi: “Tại sao chúng ta không đẩy mạnh phát triển tài năng trẻ? Bạn phải có niềm tin với những gì mình có và không nên cứ mỗi năm đưa vào đội bóng 5 gương mặt mới”. Tuy “nói cứng” như vậy nhưng sắp tới Bayern sẽ phải chi khoản tiền không nhỏ cho việc tuyển mộ chân sút trẻ tài năng Podolski (Cologne) và trung vệ Van Buyten (Hamburg), trong đó chỉ riêng Podolski không dưới 10 triệu euro. 

Quang Trần

Các tin, bài viết khác