Sau khi tăng cao ngất ngưởng, giá thanh long bất ngờ giảm sâu

SGGPO
Sau khi đạt mốc kỷ lục hơn 30 ngàn đồng/kg, giá thanh long ở tỉnh Bình Thuận bất ngờ giảm sâu, khiến người dân lo lắng.
Trong khoảng 3 ngày qua, người dân ở tỉnh Bình Thuận, nơi được mệnh danh là "thủ phủ" thanh long của cả nước đang rất lo lắng trước việc giá loại trái cây này đột ngột giảm giá sâu.
Theo người dân địa phương, cách đây khoảng một tuần, giá thanh long đạt mức cao kỷ lục hơn 30 ngàn đồng/kg, cao nhất trong vòng nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến ngày 19-6, giá loại trái cây này đột ngột giảm xuống chỉ còn hơn 20 ngàn đồng/kg.
Đến sáng 22-6, giá thanh long chỉ còn khoảng 10 - 12 ngàn đồng/kg, giảm hơn 70% so với cách đây khoảng một tuần.
Anh Trần Vĩnh Kha, người dân xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, cho biết: "Có ngày, giá thanh long giảm tới 3 giá, sáng giá khác, chiều lại giá khác. Hiện loại trái cây này đang vào hàng mùa nên với việc giá giảm sâu như vậy khiến người dân rất lo lắng".
Ông Nguyễn Vĩnh Khải (ngụ huyện Hàm Thuận Nam) chia sẻ: "Đối với thanh long hàng mùa thì giá trên 10 ngàn đồng/kg, người dân vẫn có lời, nhưng không được nhiều. Với tình hình này, có thể trong những ngày tới, giá sẽ còn giảm sâu nên tôi đang rất lo khi hơn 1ha thanh long của gia đình đang bắt đầu chín".
Sau khi tăng cao ngất ngưởng, giá thanh long bất ngờ giảm sâu ảnh 1 Thanh long Bình Thuận sau thời gian tăng giá cao kỷ lục nay bất ngờ giảm giá sâu
Theo một số thương lái, điều nghịch lý là dù hiện tại thanh long hàng mùa còn ít nhưng giá lại giảm sâu. Nguyên nhân giá giảm là do thời điểm này, thanh long của Trung Quốc cũng đang vào vụ thu hoạch chính nên phía nước bạn hạn chế nhập thanh long của Việt Nam. 
Anh Trương Quang Hoài, thương lái thu mua thanh long ở huyện Hàm Thuận Nam cho biết: "Hiện nay bên Trung Quốc, thanh long đang vào chính vụ, chủ yếu là thanh long ruột đỏ. Vừa qua, vựa của tôi thu mua hàng ruột đỏ nhưng chưa kịp xuất khẩu đi thì giá giảm nên bị lỗ nặng".
Sau khi tăng cao ngất ngưởng, giá thanh long bất ngờ giảm sâu ảnh 2 Nguyên nhân thanh long giảm giá do phía Trung Quốc cũng đang vào vụ thu hoạch chính vụ
Theo khảo sát, ngoài giá thanh long ruột trắng đang giảm sâu thì thanh long ruột đỏ hiện cũng chỉ còn 12 ngàn đồng/kg.
Sau khi tăng cao ngất ngưởng, giá thanh long bất ngờ giảm sâu ảnh 3 Bình Thuận hiện là "thủ phủ" thanh long của cả nước
Bình Thuận hiện đang là địa phương có diện tích thanh long lớn nhất cả nước với gần 30.000ha, sản lượng hàng năm đạt trên 500 ngàn tấn. Hiện hơn 80% sản lượng thanh long chủ yếu được xuất khẩu qua Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

TIẾN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số hộ vẫn cố thả nuôi để cầu may gỡ vốn

Đổ nợ vì phá ruộng nuôi cá

Thấy một số hộ đào đất mặt ruộng lên để cải tạo thành ao ương cá tra giống và thấy có lời, thế là trong một thời gian ngắn, người dân biến hơn 3.500ha đất lúa ở các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa… của tỉnh Long An thành những cái ao ương cá giống.

Thị trường

Sức mua thịt heo giảm mạnh

Theo nhận định từ các chợ đầu mối, nguồn cung cấp heo vẫn bình thường, nhưng do giá tăng quá cao nên sức tiêu thụ giảm; tiểu thương và thương lái chủ động điều chỉnh giảm lượng heo bán ra để tránh tình trạng “dội chợ”.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng đẩy vốn vào kinh doanh dịp cuối năm

Tăng trưởng tín dụng 11 tháng năm 2019 mới đạt 10%, chỉ bằng tăng trưởng tín dụng của 9 tháng năm 2018, trong khi mục tiêu tăng trưởng ngành ngân hàng đặt ra trong năm nay ở mức 14%. Chỉ còn 3 tuần để các ngân hàng tranh thủ đẩy vốn cho vay sản xuất kinh doanh. 

Thông tin kinh tế

Chuyện đầu tư của phụ nữ hiện đại: Bất động sản du lịch là số 1

Phụ nữ ngày nay không chỉ là người biết gìn giữ tài sản chu toàn, cẩn trọng mà còn biết cách làm dòng tiền sinh sôi. Có trong tay kênh thu nhập thụ động, phái đẹp sẽ thảnh thơi với cuộc sống hạnh phúc mà chẳng cần lo âu đến các rắc rối tài chính dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế