VFF làm việc với VTV:

Sẽ có 3 giải đấu VTV Cup năm 2006 ?

Hai đội trưởng Huy Hoàng (Việt Nam, áo trắng) và  Magem (8, Barca B) tại Honda Cup 2005.

Hôm qua 1-7, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và VFF đã có buổi làm việc để đưa ra phương hướng phối hợp trong năm 2006. Theo đó, phía VTV đề xuất phương án cùng với VFF tổ chức 3 giải đấu mang tên Cúp VTV gồm: một giải có sự tham gia của ĐTQG Việt Nam, ĐTQG Hàn Quốc hoặc một quốc gia châu Âu, ĐTQG Singapore vừa vô địch Tiger Cup 2004 và tuyển Thái Lan; một giải có sự tham gia của ĐTQG nữ Việt Nam và 2-3 ĐTQG khác, trong đó cố gắng có sự tham gia của các cường quốc bóng đá nữ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên và một giải cho các cầu thủ nam U-19 quốc gia được cọ xát với các đối thủ trẻ, mạnh trong khu vực châu Á.

Phía VTV mong muốn giải được tổ chức hàng năm và có sự ổn định về cơ cấu, thành phần các đội tham dự. Tuy nhiên, buổi làm việc ngày hôm qua được những người trong cuộc gọi là “màn chào hỏi”. Cơ chế ăn chia, trách nhiệm quyền lợi của các bên liên quan đến tài trợ, tổ chức giải, tiền bán vé… sẽ được VTV và VFF nghiên cứu trong thời gian tới trước khi đạt được thỏa thuận và từ đó phối hợp tổ chức.

Ngoài ra, VFF cũng đề nghị VTV truyền hình trực tiếp và phát lại 50 trận V-League, 7-8 trận hạng Nhất, 5 trận Cúp Quốc gia, 8-10 trận bóng đá nữ trong mùa giải 2005-2006.

LIÊN NHI

Các tin, bài viết khác