Sẽ có nhạc kịch “Chúa tể những chiếc nhẫn”

Những cảnh hoành tráng là thách thức lớn cho những người dàn dựng nhạc kịch.

50 năm trước bộ 3 truyện “Chúa tể những chiếc nhẫn” của J.R.R. Tolkien đã thu hút rất đông độc giả. Những năm gần đây, 3 tập phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” của đạo diễn Peter Jackson dựa theo tác phẩm văn học này cũng đã thu được nhiều thành công và có lượng khán giả không nhỏ.

Chính vì vậy, các nhà hoạt động nghệ thuật đã quyết định đưa tác phẩm này lên sân khấu. Dự kiến vở nhạc kịch cùng tên sẽ công diễn lần đầu tiên vào tháng 3-2006 tại Toronto (Canada).

Lúc đầu, các nhà sản xuất muốn vở kịch diễn ra mắt lần đầu tại Luân Đôn (quê hương của tác giả Tolkien) nhưng không một nhà hát nào đáp ứng được vở diễn trên phương diện kỹ thuật. Chi phí dự kiến cho vở diễn là 22 triệu USD. 

V.Kh. (Theo Netscape)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Phim “Tiệc trăng máu“: Bản Việt hóa tròn trịa

Được Việt hóa từ kịch bản mang tính “toàn cầu”, đầu tư kinh phí lớn, có sự tham gia của dàn diễn viên tài năng, không mấy bất ngờ khi Tiệc trăng máu được đánh giá cao.

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật