Ban Kỷ luật VFF xử lý vụ việc Đông Á – Thép Pomina:

Sẽ đề xuất Đông Á - Thép Pomina xuống hạng nhì?

Hôm qua 16-10, trao đổi với phóng viên SGGP Thể Thao, ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng ban Kỷ luật VFF cho biết: Cuối tuần này, Ban Kỷ luật gồm 7 thành viên sẽ nhóm họp lần cuối để đưa ra hình thức kỷ luật CLB Đông Á – Thép Pomina, trình lên Thường trực VFF.

Trước đó, ngày 19-10 là thời hạn cuối cùng để Đông Á gửi lên Ban Kỷ luật bản tường trình cụ thể và chi tiết cũng như tự nhận hình thức kỷ luật cho mình. Ngay sau khi ông Nguyễn Thành Vinh từ Áo trở về (vào ngày mai 18-10), vị HLV trưởng của Đông Á này cũng phải nộp một bản tường trình về những vụ việc mà ông “dính dáng”. Trong ngày hôm nay, 17-10 hoặc ngày mai, Ban Kỷ luật sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực VFF lần cuối trước khi hoàn tất công việc - nhiệm vụ của mình.

Buồn cho bóng đá TPHCM: Bưu điện (áo trắng) giải tán đội, còn số phận Đông Á Thép Pomina ?

Trước đó ngày 14-10, Ban Kỷ luật đã nhóm họp lần 2 (có cả luật sư Lê Thanh Sơn) để xem xét các chứng cứ liên quan, trong đó có 2 bản tường trình của các trọng tài từng nhận tiền hối lộ của Đông Á. Trọng tài Nguyễn Quốc Việt (Hải Phòng) - người điều khiển trận Đông Á Thép Pomina - Tiền Giang tại giải hạng Nhất mùa bóng vừa rồi – thừa nhận trước trận đấu, lãnh đạo Đông Á đã đề nghị dàn xếp với ông này qua Lương Trung Việt nhưng ông đã...từ chối (?).

Tuy nhiên, sau trận đấu, Lương Trung Việt vẫn chuyển tiền cho ông Việt và ông vẫn nhận (!). Bản tường trình của hai trợ lý Công Đức và Tiến Dũng (tham gia điều hành trận Đông Á Thép pomina – THS.CT) cho biết: Sau trận đấu mà Đông Á hòa THS.CT 0-0 và giành quyền lên hạng, trợ lý HLV Nguyễn Mạnh Cường đã điện cho hai người, hẹn gặp tại một quán cà phê trên đường Hòa Bình (TPHCM).

Tại đây, Cường đã đưa cho cả hai một phong bì nói là bồi dưỡng. Khi về mở ra mới biết số tiền là 130 triệu đồng. Đức và Dũng đã chia cho Lê Văn Tú (trọng tài chính) 50 triệu đồng, mỗi người còn lại 30 triệu và trọng tài bàn Quang Huy 20 triệu.

Theo quan điểm của ông Hường, đã đến lúc “có bằng chứng của cơ quan công an thì càng tốt, không có cũng không sao”. Nguyên nhân là do: VFF có luật chơi của riêng mình và không giống với Tòa án nên chỉ cần căn cứ vào Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp là đã có thể kỷ luật Đông Á.

Cũng theo ông Hường, trong bản tường trình Đông Á phải giải thích tường tận những “hiện tượng” như tại sao cả một ê- kíp từ GĐĐH, HLV trưởng đến trợ lý HLV đều mang tính vi phạm pháp luật như thế là do 3 người này bàn bạc, thống nhất với nhau hay do chủ trương từ Ban lãnh đạo CLB...

Ông Hường khẳng định thêm: Không có điều kiện gặp gỡ trực tiếp nên Ban Kỷ luật yêu cầu Đông Á làm bản tường trình cho đảm bảo tính dân chủ, còn trong trường hợp Đông Á không nộp, không thanh minh giải thích thì họ cũng chẳng thể trách Ban Kỷ luật đưa ra “bản án” dành cho họ.

AN HƯNG

Các tin, bài viết khác