Sẽ thành lập Nhạc viện Huế

Bộ Văn hóa Thông tin đã có văn bản ủng hộ chủ trương thành lập cơ sở đào tạo chuyên ngành âm nhạc -Nhạc viện Huế - theo đề nghị của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung là khu vực giàu truyền thống văn hóa, đang bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa thế giới, đặc biệt là Nhã nhạc Cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là kiệt tác di sản phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại.

Việc hình thành Nhạc viện Huế nhằm phát huy tiềm năng văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực miền Trung và tỉnh Thừa Thiên Huế, nghiên cứu bảo tồn âm nhạc truyền thống, Nhã nhạc Cung đình Huế.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.