SEA Games 28: Việt Nam vượt chỉ tiêu huy chương vàng

Ngày 14-6, các VĐV Việt Nam đã giành thêm 8 HCV để giúp thành tích của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) vượt chỉ tiêu 70 HCV trước ngày lên đường.

Điều đáng tiếc là chúng ta có thể sẽ đạt nhiều hơn con số đó nếu tập trung và bình tĩnh trong những thời khắc quyết định. Ở môn pencak silat, việc có đến 6 võ sĩ vào tranh chung kết đã mở hy vọng “mưa” HCV vào ngày thi đấu hôm qua, bởi đây là một trong những môn thế mạnh của TTVN, thế nhưng các võ sĩ Việt Nam chỉ giành thêm 2 tấm HCV.

Đội đua thuyền nhẹ 4 nữ giành HCV. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đầu tiên là thành tích của Diệp Ngọc Vũ Minh sau khi thắng Nur Awaluddin (Indonesia) 5-0 trong trận chung kết hạng cân dưới 50kg nam. HCV thứ hai thuộc về Hoàng Thị Loan ở hạng cân dưới 60kg nữ. Đáng tiếc nhất là tấm HCB của Thái Linh, trong trận chung kết gặp Adlian (Thái Lan), dù có ưu thế về điểm số từ đầu, nhưng trong một pha cận chiến, Thái Linh đã tung cú đấm vào mặt khiến đối thủ bị bất tỉnh. Có ý kiến cho rằng võ sĩ Thái Lan “ăn vạ” để giành chiến thắng, nhưng theo trọng tài thì Thái Linh đã ra đòn nguy hiểm với đối phương, một điều cấm ở bộ môn này.

Môn bắn cung cũng thi đấu ngày cuối vào hôm qua với Nguyễn Tiến Cương góp mặt trong trận tranh chung kết cung 3 dây cá nhân nam. Tiến Cương đã bảo vệ tấm HCV của anh sau khi vượt qua VĐV Ruslan Zulfadhli (Malaysia) khá nghẹt thở với điểm số 138-137 sau 5 ván.

Môn đua thuyền rowing, Việt Nam tiếp tục khẳng định sức mạnh với “cơn mưa” HCV ở ngày thi đấu hôm qua để khép lại kỳ SEA Games thành công. Việc góp mặt ở 8/9 nội dung tranh chung kết đã tạo nên sự phấn khích cho các tay đua Việt Nam. HCV đầu tiên thuộc về Nguyễn Văn Linh ở nội dung thuyền đơn nam hạng nhẹ 1.000m với thành tích 3’33”13. Tiếp đến là HCV ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 1.000m (Tạ Thanh Huyền/Phạm Thị Thảo) với thành tích 3’36”94; đôi nữ một mái chèo 1.000m (Lê Thị An/Phạm Thị Huệ); thuyền nữ hạng nhẹ 4 người (Hảo/Huệ/An/Chinh). Đoạt tổng cộng 8 HCV, đội đua thuyền rowing Việt Nam đã vượt 3 HCV so với chỉ tiêu.

Tấm HCV thứ 73 cho đoàn TTVN thuộc về võ sĩ taekwondo Hà Thị Nguyên sau khi thắng võ sĩ Brunei Nurulain 22-0 trong trận chung kết hạng cân dưới 62kg.

Ở ngày thi đấu áp chót hôm nay 15-6, cầu lông và bóng chuyền đang là những niềm hy vọng của TTVN, bên cạnh nhiều môn khác mà Việt Nam sẽ tranh tài là bóng rổ, bi sắt, cầu mây, bóng đá. Đội bóng chuyền nam sẽ tranh bán kết với Myanmar, trận bán kết còn lại diễn ra giữa Thái Lan và Indonesia; trong khi đó đội bóng chuyền nữ sẽ tranh chung kết với Thái Lan. Môn cầu lông, Vũ Thị Trang sau khi vượt qua Lindaweni (Indonesia) sẽ gặp tay vợt hạng 18 thế giới Busanan Ongbumrungpan (Thái Lan).

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác