Cristiano Ronaldo bỏ dở buổi tập hôm thứ năm với mối lo về chấn thương đầu gối, đặt người hâm mộ Bồ Đào Nha vào nỗi lo thật sự trước cuộc đối đầu quyết định ở bảng G với tuyển Đức ngày 16-6.
Ngôi sao 29 tuổi này đã trở lại đội tuyển Bồ Đào Nha ở trận giao hữu với CH Ailen hôm thứ ba, thậm chí còn chơi rất tốt trong hơn 1 giờ và góp phần vào chiến thắng 5-1. Sau trận đấu, Ronaldo thậm chí còn tự tin khẳng định đã bình phục 99,9% và sẵn sàng cho World Cup.
* Riccardo Montolivo đánh giá Brazil, Tây Ban Nha và Đức sẽ là 3 đội có mặt ở bán kết, suất còn lại là cuộc tranh đấu giữa Hà Lan, Argentina và Italia.
* Bosnia vừa chịu tổn thất lớn khi tiền vệ Sejad Salihovic không thể góp mặt ở trận khai màn bảng F ngày 15-6 với Argentina. Thậm chí, với chấn thương cơ, Salihovic có nguy cơ phải nghỉ hết vòng bảng.
* Algeria sẽ gây sốc trước tuyển Bỉ. HLV Vahid Halilhodzic tự tin tuyên bố trước cuộc chạm trán đầu tiên ở bảng H ngày 17-6: “Đội hình Algeria đủ chất lượng thay đổi lịch sử, Bỉ là đối thủ mạnh nhưng không có gì đảm bảo họ sẽ không thất bại”.
* Tiền đạo Diego Forlan trở lại tập luyện là tin vui cho Uruguay giữa lúc có thông tin Luis Suarez không thể bình phục cho trận khai màn bảng D với Costa Rica ngày 15-6. Trước đó, Forlan phải nghỉ tập vì chứng đau dạ dày.
VIỆT TÙNG