Bóng đá châu Á

Sheffield Wednesday có thể sẽ được một ông chủ người Trung Quốc mua lại

Sheffield Wednesday có thể sẽ được một ông chủ người Trung Quốc mua lại

Theo thông tin từ CLB Sheffield Wednesday thì hiện có một đối tác ở Trung Quốc đang muốn đầu tư tiền vào đội bóng. Hình thức đầu tư cũng tương tự như ông chủ Roman Abramovich đổ tiền vào Chelsea. Tin cho biết thêm, hiện tại, đội bóng Anh này nợ khoảng 50 triệu USD và có thể được một nhân vật chưa tiết lộ danh tánh người Trung Quốc bỏ tiền ra để giải quyết tình hình khó khăn.

Ông Bin Hammam tái đắc cử chức chủ tịch LĐBĐ Châu Á

Ông Mohamed Bin Hammam chính thức tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa. Chiến thắng của ông Bin Hammam trong cuộc đua mà trước đó phần lớn chuyên gia đều dự đoán khó có đối thủ nào cạnh tranh với vị Chủ tịch đương nhiệm. Ngoài ông Bin Hammam ra, những Phó Chủ tịch được tiếp tục tín nhiệm như ông Zhang Jilong (người Trung Quốc), Vernon Manilal Fernando (Sri Lanka) và ông Tengku Abdullah Ibni Sultan Ahmad Shah (Malaysia). Vị Phó Chủ tịch thứ tư là ông Yousuf Yaqoob Yousuf Al Serkal (Các TVQ Ả rập thống nhất).

Urawa Reds, đội bóng biểu trưng của bóng đá Nhật Bản

Trưởng Ban tổ chức giải nhà nghề Nhật Bản (J-League), Kenji Onitake vừa lên tiếng thôi thúc những đội bóng tại J-League hãy noi theo mô hình xây dựng của CLB Urawa Reds, đội bóng theo ông Kenji Onitake chính là biểu trưng để phần còn lại học hỏi. Ông Kenji Onitake cho rằng, với chiến lược xây dựng và phát triển đội bóng theo bài bản, Urawa Reds khá thành công trong nhiều năm gần đây là điều tất yếu. Điển hình là họ đã xây dựng được sân vận động với sức chứa 60.000 chỗ và luôn duy trì được lượng khán giả hâm mộ ở mức cao nhất.

Chính phủ và LĐBĐ Malaysia bắt tay xây dựng nền bóng đá

Để hướng đến một tương lai tươi sáng hơn cho nền bóng đá nước nhà, vừa qua, Bộ Đào tạo và Phát triển tài năng Thể thao Malaysia và LĐBĐ Malaysia (FAM) đã thống nhất hợp tác một cách chặt chẽ nhằm tìm và đào tạo những tài năng bóng đá cung cấp cho đội tuyển. Bên cạnh đó, trong chương trình hướng đến sự hoàn thiện cho bóng đá Malaysia, Chính phủ Malaysia sẽ hỗ trợ tối đa để thường xuyên mở các lớp đào tạo HLV phục vụ cho quốc gia. Rất tự tin, Bộ trưởng Bộ đào tạo và phát triển tài năng Thể thao Malaysia, Othman tuyên bố: “Tôi tin với những tài năng được phát hiện và đào tạo. Trong tương lai, chúng ta sẽ có những cầu thủ bóng đá thật giỏi”.

L.P

Các tin, bài viết khác