Singapore nâng cao chất lượng dự án đầu tư ở TPHCM

(SGGP).- Trong cuộc gặp với Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải và Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vào ngày 25-9, cựu Thủ tướng, Bộ trưởng danh dự cấp cao Singapore Goh Chok Tong cho biết, so với cách đây 7 năm, lần trở lại thăm TPHCM lần này, ông thấy TPHCM đã có nhiều thay đổi, ngày càng năng động và trẻ trung hơn. Cựu Thủ tướng Goh Chok Tong đề nghị Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng tiếp tục cải cách thủ tục, đơn giản hóa quy trình cấp phép đầu tư.

Cũng theo ông Goh Chok Tong, hai nước nâng tầm quan hệ lên đối tác chiến lược vào năm 2013 cũng là cách để tăng cường hơn nữa không những đầu tư, thương mại song phương mà còn trong nhiều lĩnh vực khác, trong đó có du lịch. Đây cũng là cơ hội để hai nước chia sẻ lẫn nhau kinh nghiệm phát triển kinh tế, đồng thời Singapore cũng sẽ nâng cao chất lượng các dự án đầu tư ở TPHCM.

Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đánh giá cao thành tựu phát triển nhiều mặt của Singapore, nhất là trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều khó khăn, đồng thời cảm ơn Singapore đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý, điều hành đô thị và giúp TPHCM đào tạo Anh ngữ cho đội ngũ cán bộ TP. Đồng chí Lê Thanh Hải cho biết TPHCM tiếp tục tạo mọi điều kiện tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Singapore.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì họp báo, chiều 23-9. Ảnh: TTXVN

Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ ra Trường Sa

Ngày 23-9, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc ngày 18-9, Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép các bãi đá Vành Khăn, Subi và Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP