Số 7 đen hay đỏ

Số 7 của Man.Utd Memphis Depay có thể sẽ ra đi, CĐV Quỷ Đỏ thêm một lần nữa đau đớn khi thấy biểu tượng số 7 của họ lại phải thất truyền. Ở Sân vận động Old Trafford số 7 là một khái niệm thân thương, là số áo được yêu mến và quý báu nhất. Họ đã từng hô hào nhau đến sân vì xúc cảm mà Eric Cantona mang lại. Họ đã từng rú rít trên khán đài bởi mỗi nụ cười của Beckham, từng pha uốn mình đá phạt của anh, và đương nhiên luôn để cho cửa hàng áo đấu của CLB lâm vào tình trạng khan hiếm lượng áo số 7. Họ đã từng trợn trừng mắt chấm hỏi, khi ngài Alex trao chiếc áo quý báu đó cho Cristiano Ronaldo, một gã trai trẻ đến từ Bồ Đào Nha chưa được kiểm định chất lượng. Họ đã thỏa mãn, đã một lần nữa đam mê với bóng dáng của một số 7 ngôi sao khác tại thành Manchester. Số 7 là một biểu tượng, là một niềm tự hào.

Thế nhưng, phần đẹp đẽ về câu chuyện số 7 đáng tiếc chỉ dừng lại ở đó. Sau khi Ronaldo ra đi, CĐV Man.Utd một lần nữa lo lắng, dò xét xem chiếc áo huyền thoại đó rơi vào tay ai. Họ có vẻ không thỏa mãn, khi người được nhường lại là Owen, khi đó đã không còn ở đỉnh cao nữa. Dấu hiệu về sự “thất truyền” của số 7 tiếp tục tăng lên khi người kế thừa là Valencia, người không phải là ngôi sao trong. Rồi dần dần, CĐV của Man.Utd quên hẳn luôn câu chuyện số: 7 tiếp theo sẽ thuộc về ai, vì họ đã quá chán nản khi nhắc tới điều này.

Phần hy vọng lại sáng lên khi người kế thừa tiếp theo là bản hợp đồng bom tấn Angel Di Maria đến từ Real Madrid. Có thể thiên thần người Argentina không đẹp trai bằng 3 chiếc áo số 7 huyền thoại trong lịch sử, nhưng để anh chơi hay thì lại là điều trong tầm tay. Thế nhưng thứ mà người ta tưởng dễ như lấy kẹo trong ngăn bàn ấy lại trở nên khó không tưởng. Di Maria ra đi, và lúc này, người hâm mộ Quỷ Đỏ lại bắt đầu nghĩ ngược, số 7 là vận đen, chứ không còn là số đỏ.

Memphis đến, tạo ra dấu ấn khó phai chỉ trong 10 trận đầu tiên, còn lại là những ký ức thậm chí chẳng có màu để nhớ, giờ là lúc anh lại ra đi, cởi lại tấm áo số 7 nặng trịch những trách nhiệm và sự kỳ vọng. Ở nơi phương xa, thông tin đang dồn về Old Trafford, Antoine Griezmann, quả bóng đồng thế giới đã đạt thỏa thuận cá nhân đến với Man.Utd. Ở Atletico và tuyển Pháp, Antoine khoác chiếc áo số 7, nhưng liệu cầu thủ “sinh ra từ xứ sở hình lục lăng” có từ chối nhận áo giống người đồng hương Paul Pogba, câu trả lời nằm ở “lòng dũng cảm” và “khả năng chịu đựng sức ép”.

BLV ANH QUÂN

Các tin, bài viết khác