Số ca mắc Covid-19 tại Lâm Đồng tăng vọt, Đà Lạt ghi nhận nhiều nhất

SGGPO

Sáng ngày 9-11, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, từ 7 giờ ngày 8-11 đến 7 giờ ngày 9-11, toàn tỉnh ghi ca nhận 54 ca mắc Covid-19 mới, thêm 1 trường hợp tử vong trên đường đến bệnh viện. Đây là số lượng ghi nhận cao nhất trong ngày kể từ đầu dịch.

Tin liên quan

Ghi nhận nhiều nhất tại TP Đà Lạt (17 ca), huyện Di Linh (8 ca), huyện Bảo Lâm (6 ca), huyện Đạ Huoai, huyện Đơn Dương (3 ca), huyện Lâm Hà (8 ca); các địa phương như TP Bảo Lộc, huyện Đức Trọng, huyện Đam Rông, huyện Đạ Tẻh (cùng ghi nhận 2 ca), huyện Lạc Dương (1 ca).

Số ca mắc Covid-19 tại Lâm Đồng tăng vọt, Đà Lạt ghi nhận nhiều nhất ảnh 1 Lực lượng y tế Lâm Đồng truy vết các F0 trong cộng đồng tại huyện Đơn Dương

Đáng chú ý, trong số 17 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới tại TP Đà Lạt có 8 trường hợp đến từ địa phương khác. Đà Lạt cũng là địa phương có ca dương tính với SARS-CoV-2 nhiều nhất tại Lâm Đồng với 321 ca.

Trong khi đó, ông Đào Thành Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, từ ngày 15-10 đến 8-11, có gần 13.000 trường hợp về địa phương, trong đó ghi nhận 75 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (31 trường hợp đã tiêm 2 mũi, 24 trường hợp đã tiêm 1 mũi và 20 trường hợp chưa tiêm).

Số ca mắc Covid-19 tại Lâm Đồng tăng vọt, Đà Lạt ghi nhận nhiều nhất ảnh 2 Số ca dương tính với SARS-CoV-2 theo từng địa phương tại Lâm Đồng. Nguồn: Cổng hành chính công tỉnh Lâm Đồng

Tính đến ngày 9-11, toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận có 762 ca mắc Covid-19 (có 454 đã điều trị khỏi, 4 bệnh nhân đã tử vong, 1 bệnh nhân về từ địa phương khác).

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.