Số ca mắc mới Covid-19 tại Singapore lần đầu vượt 10.000 ca/ngày

SGGPO
Số ca mắc mới Covid-19 tại Singapore tăng vọt sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lần đầu tiên vượt trên 10.000 ca mắc mới mỗi ngày, với số người nhập viện điều trị cũng như số ca tử vong gia tăng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh: TTXVN

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh: TTXVN

Theo số liệu của Bộ Y tế nước này cho biết trong ngày 4-2, Singapore ghi nhận 13.046 ca mắc mới, tăng hơn gấp 3 so với một ngày trước đó (4.087 ca), nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên thành 379.681 ca. Đa số ca bệnh mới là các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng và chỉ có 162 ca là các trường hợp nhập cảnh.

Cùng ngày, với thêm 6 ca không qua khỏi, tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại Singapore đã tăng lên thành 866 ca.

Cũng theo số liệu của Bộ Y tế Singapore, tính đến hết ngày 4-2, Singapore có 998 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, tăng nhẹ từ mức 932 ca một ngày trước và trong đó có 15 ca phải điều trị tích cực (ICU). Hiện có 92% dân số Singapore đã tiêm đủ các mũi cơ bản vaccine ngừa Covid-19, trong đó 59% đã được tiêm mũi tăng cường.

Trong nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh, ngày 3-2, Bộ Y tế Singapore cho biết Cơ quan Khoa học Y tế (HSA) đã phê chuẩn sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid của hãng dược phẩm Mỹ Pfizer để điều trị bệnh nhân Covid-19. Lô thuốc đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển tới Singapore trong tháng 2 này.

Dữ liệu tới nay cho thấy thuốc Paxlovid có tác dụng giảm nguy cơ nhập viện hoặc nguy cơ tử vong lên tới 88,9% nếu được sử dụng trong vòng 3 ngày kể từ khi bệnh nhân xuất hiện triệu chứng.

Đây là loại thuốc uống đầu tiên được phê chuẩn sử dụng tại Singapore để điều trị cho các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ đến trung bình nhưng có nguy cơ cao chuyển nặng nhằm giảm nguy cơ nhập viện và tử vong.

Hiện tại, HSA cũng đang đánh giá về loại thuốc uống kháng virus khác là Molnupiravir do hãng được phẩm MeRck&Co. của Mỹ phát triển. Singapore đã ký hợp đồng với hãng này từ tháng 10-2021.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />