Sóc Trăng bắt tàu vận chuyển 100.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

SGGPO

Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng vừa phát hiện tàu vận chuyển 100.000 lít dầu D.O không rõ nguồn gốc, xuất xứ; trong đó các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân.

Sóc Trăng bắt tàu vận chuyển 100.000 lít dầu không rõ nguồn gốc ảnh 1 BĐBP tỉnh Sóc Trăng phát hiện tàu vận chuyển 100.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

Ngày 10-6, thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã lập biên bản, đưa người và phiên tiện vận chuyển hơn 100.000 lít dầu D.O về đơn vị để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 45 phút ngày 8-6, Tàu tuần tra BP-189801 của Hải đội 2 BĐBP tỉnh Sóc Trăng đang tuần tra trên khu vực biển cách cảng cá Trần Đề 42 hải lý, thì phát hiện 1 phương tiện tàu cá mang số hiệu TG 93998-TS có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã ra lệnh tàu cá trên dừng lại để kiểm tra.

Sóc Trăng bắt tàu vận chuyển 100.000 lít dầu không rõ nguồn gốc ảnh 2 Số dầu khoảng 100.000 lít không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc

Qua kiểm tra tổ tuần tra phát hiện trên phương tiện có 5 thuyền viên do Trần Văn Pho, (SN 1968, hộ khẩu thường trú tại xã Tân Xuân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang) làm thuyền trưởng, trên tàu chở khoảng 100.000 lít dầu D.O nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa; các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ của thuyền viên đi biển.

Tổ tuần tra đã lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về đơn vị để làm việc.

Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng Trần Văn Pho thì số dầu trên được lấy từ một tàu sắt đang hoạt động trên biển không rõ quốc tịch.

Hiện BĐBP Sóc Trăng đang tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án