Sớm ban hành quy chuẩn về Etylen Oxit trong thực phẩm

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về vụ mì ăn liền Hảo Hảo nhiễm Etylen Oxit bị thu hồi tại một số nước châu Âu.

Trên cơ sở báo cáo của Bộ Công thương về kết quả kiểm tra, xác minh thông tin sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam nhiễm chất Etylen Oxit và bị thu hồi tại một số nước châu Âu, Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương rà soát, ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen Oxit bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm; chủ trì, phối hợp với các bộ NN-PTNT, Công thương rà soát, cập nhật và thông tin rộng rãi về yêu cầu, mức giới hạn các chất hạn chế sử dụng, chất cấm... trong sản phẩm thực phẩm phù hợp với yêu cầu của các nước nhập khẩu.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công thương tiếp tục kiểm tra làm rõ nguyên nhân sản phẩm mì Hảo Hảo của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam nhiễm chất Etylen Oxit để có giải pháp xử lý phù hợp, tránh để xảy ra các trường hợp tương tự. 

Tin cùng chuyên mục