Tân binh V – League, Thép Pomina Tiền Giang trước mùa giải mới

Sông Tiền chờ mùa nước lên

Thấp thỏm chờ đợi suốt mấy mươi năm, rồi bất ngờ đội bóng con cưng được gắn trên mình cái mác Chuyên nghiệp. Từ lãnh đạo đến BHL, các cầu thủ nhưng trên hết là nguời hâm mộ đều vui mừng khôn tả. Song nếu không muốn một viễn cảnh tồi tệ (quay lại giải hạng Nhất), người Tiền Giang phải nhanh chóng trở lại thực tại…

Đội Tiền Giang trong miềm vui đoạt vé thăng hạng Chuyên nghiệp. Ảnh: Hoàng Hùng

Trong chiến lược dài hơi của mình tại sân Mỹ Tho, HLV Vũ Trường Giang muốn xây dựng một bộ khung vững chắc trên nền tảng các cầu thủ Thái Lan. Song đội bóng đã gặp khó khăn ngay từ lúc bắt đầu. Cựu trung vệ Ngân hàng Đông Á – Thép Pomina Niweat Siriwong, tiền vệ tuyển U23 Thái Lan Thonglao là những cái tên được nhắc đến đầu tiên.

Nhưng cả hai đều khước từ lời mời của đội bóng vùng gạo trắng nước trong phần nhiều vì lý do tài chính. Họ quay qua Apisit – một nhân tố người Thái khác từng khoác áo An Giang mùa trước nhưng cũng bất thành.

Cho đến thời điểm này, Tiền Giang mới chỉ có 3 nhân tố Thái: Thủ thành Panuwat (25 tuổi), tiền vệ đa năng Kriangsak (22 tuổi) và chân sút Vimon Juncum (cựu tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai). Nhưng bấy nhiêu đó thôi chưa đủ, Tiền Giang cần thêm 2 ngoại binh khác – một cho phòng ngự và một tổ chức tấn công. Sân Mỹ Tho hiện có tới 7 cầu thủ gốc Phi và Nam Mỹ đang thử việc, song chưa có ai trong số họ đáp ứng được yêu cầu.

Tiền Giang có thể tạm yên tâm với hợp đồng tài trợ 3 năm (mỗi năm 5 tỷ đông) từ Công ty Thép Pomina. Cộng thêm một dàn cầu thủ nội khá đảm bảo với những cái tên như Quang Trải, Minh Ninh (từ Hoàng Anh Gia Lai), Thanh Tuấn, Quốc Khánh (Đồng Tháp), thêm 4 cầu thủ từ tuyến trẻ (từng chơi khá hay ở giai đoạn 2 mùa trước) và 10 người khác được giữ lại của đội hình từng đá giải hạng Nhất. Với những sự chuẩn bị tấp nập, mục tiêu của đội bóng này chỉ là trụ hạng thành công ở mùa giải đầu trở lại bóng đá đỉnh cao.

Mùa giải hạng Nhất năm ngoái, Tiền Giang từng đè bẹp An Giang trong cả 2 lượt đi và về. Họ vượt qua các đối thủ trực tiếp như Cần Thơ, Huda Huế, K. Khánh Hòa và Thể Công trên sân nhà. Tiền Giang thắng như chẻ tre trong những lần Nam chinh Bắc chiến trước sự thèm khát của những đội bóng giàu tham vọng. Sân chơi V-League luôn rất khắc nghiệt và CLB này chắc chắn không muốn chết yểu khi vừa nhấc chân qua ngưỡng cửa chuyên nghiệp.

TRẦN HẢI 

 - GIÁM ĐỐC SỞ TDTT TIỀN GIANG NGUYỄN NAM HÙNG: “Chúng tôi đang có mối quan hệ tốt với Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương. Trong nhiều thời điểm, sự hỗ trợ về nhân lực của họ là rất quan trọng. Tiền Giang chưa có nhiều kinh nghiệm chơi bóng đá ở đỉnh cao. Từng giai đoạn, chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh hợp lý cho mục tiêu trụ hạng thành công ở mùa V-League đầu tiên này”.

- HLV VŨ TRƯỜNG GIANG: “Đội bóng vừa có một chuyến tập huấn khá thành công. Tôi cho rằng mục tiêu trụ hạng là thực tế. Nhưng ngay cả điều này cũng không hề dễ dàng khi Tiền Giang gần như phải làm lại từ đầu ngay sau khi kết thúc mùa giải hạng Nhất”.

- PHÁT BIỂU CỦA TIỀN ĐẠO VIMON: “Tôi đang tập luyện rất tích cực. Tôi muốn được ra sân nhiều hơn mùa giải trước khi còn khoác áo Hoàng Anh Gia Lai. Tạm thời trong điều khoản hợp đồng ký là một năm, nhưng tôi muốn thi đấu tốt để hy vọng sẽ có hướng phát triển hợp đồng này”.

THẢO NGUYÊN (ghi)

Các tin, bài viết khác