Sau khi biết rằng HLV Sven-Goran Eriksson có thể bố trí anh chơi trong vai trò tiền đạo ở World Cup 2006 sắp tới, tiền vệ Steven Gerrard tin rằng anh có thể đáp ứng yêu cầu của HLV.

Các tuyển thủ Anh trên sân tập trước thềm World Cup 2006.
Trong khi tiền đạo Wayne Rooney vẫn chưa thể trở lại sân bóng vì chấn thương mu bàn chân, tiền vệ của Liverpool này sẵn sàng đá cặp với Michael Owen trên hàng tấn công của tuyển Anh, hơn nữa, anh từng chơi như một tiền đạo ở Liverpool.
Gerrard phát biểu trên tờ Daily Telegraph: “Tôi từng chơi như một tiền đạo trong những trận gặp Chelsea, bởi chúng tôi cần một người khống chế Claude Makelele vốn luôn có khuynh hướng dâng lên tấn công. Khi lần đầu tiên chơi trong vai trò này, tôi phải thừa nhận rằng cảm giác rất lạ khi nhận bóng và đối mặt với những hậu vệ hàng đầu như John Terry hoặc Ricardo Carvalho. Nhưng tôi cho rằng đó là cuộc thử thách trong sự nghiệp và tôi có thể học hỏi nhanh chóng và thích ứng với mọi tình huống”.
Ngoài ra, Steven Gerrard cho biết thêm rằng Wayne Rooney tỏ ra rất lạc quan cho quá trình bình phục hiện nay và hy vọng rằng cầu thủ trẻ này có thể chơi một số trận của giải. Anh nói tiếp: “Tôi nghĩ rằng cậu ấy có cơ hội chơi một số trận. Wayne có nói với tôi rằng cậu ấy không muốn chọn một trận đặc biệt này trong trường hợp chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, mà cậu ấy thực sự hy vọng sẽ được chơi nhiều trận. Ông Eriksson đã đưa ra một quyết định quan trọng về trường hợp của Wayne và tôi hài lòng khi thấy cậu ấy không bị loại khỏi danh sách tuyển Anh”.
CÔNG ĐẠM