Vụ nước đục tại TPHCM

Súc xả tuyến ống cấp nước mạng phía Tây

Trong các ngày 1 và 2-10, một số hộ dân tại khu A - Bàu Cát, phường 14 Tân Bình phản ánh với Báo SGGP nguồn nước sinh hoạt bị đục trở lại.

Nước tại điểm súc xả trên đường Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình đỏ ngầu! Ảnh: TTO

Ông Lại Văn Đang, Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Tân Hòa thừa nhận nguồn nước bị đục còn xảy ra cục bộ do việc súc xả các tuyến ống cấp 3 trước đây tại khu vực này thực hiện chưa triệt để. Chi nhánh sẽ thường xuyên súc xả đường ống để giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (TCT CNSG) cũng cho biết trong tuần này sẽ súc xả tuyến ống cấp nước mạng phía Tây kéo dài từ đường An Dương Vương đến Bến Phú Định để đưa nguồn nước từ Nhà máy Nước Tân Hiệp về cung cấp cho bà con ở quận 6 và quận 8.

Riêng trường hợp “Đồng hồ nước: xài một trả hai” (Báo SGGP số ra ngày 30-9-2005) phản ánh xảy ra tại số nhà 1063 Lũy Bán Bích, phường Tân Thành (quận Tân Phú), TCT CNSG đã tiến hành kiểm định. Kết quả cho thấy đồng hồ này bị sai số hơn mức cho phép là 0,38%. TCT CNSG đã thay đồng hồ mới theo yêu cầu và tính toán lại việc trừ tiền cho khách hàng.

* Thường trực HĐND quận 8 vừa có văn bản kiến nghị TCT CNSG quan tâm xây dựng hệ thống cấp nước tại các phường 3, 4, 5 để người dân sớm có nước sạch sử dụng, tăng cường xe bồn cung cấp nước sạch cho địa bàn phường 1.

VÂN ANH
 

Các tin, bài viết khác