Arrigo Sacchi giải thích

Tại sao Owen không hợp với R.Madrid

Owen tiếp tục chứng tỏ khả năng ghi bàn xuất sắc

Với hai bàn thắng đẹp vào lưới Argentina trong trận giao hữu Anh – Argentina cũng như nã đạn đều đặn cho Newcastle kể từ khi trở lại Anh từ Tây Ban Nha, Owen tiếp tục chứng tỏ khả năng ghi bàn xuất sắc.

HLV Goran Eriksson còn cho rằng Owen là một trong vài chân sút nguy hiểm nhất thế giới hiện nay. Vì vậy, nhiều người Anh thắc mắc không hiểu tại sao ngôi sao của họ lại không có được chỗ đứng tại Real Madrid.

Trả lời phỏng vấn trên nhật báo Mirror (London), Giám đốc bóng đá Arrigo Sacchi của Real giải thích: “Dĩ nhiên, chúng tôi biết rõ khả năng ghi bàn của tiền đạo này. Nhưng để có được chỗ đứng trong đội hình chính của Real, một chân sút còn phải có những khả năng khác.

Rõ ràng Owen không đủ sức mạnh để dẫn dắt thế công của đội. Anh ấy không đủ mánh lới để có thể lôi kéo các trung vệ khỏi vị trí của họ nhằm tạo điều kiện cho các đồng đội khai thác khoảng trống. Khi Owen gia nhập Real, chúng tôi nhanh chóng nhận ra anh ấy không có phẩm chất này.

Trong một số trận, Ban huấn luyện để Owen đá cặp với Ronaldo nhưng điều đó không có nghĩa chúng tôi đánh giá Owen ngang bằng với ngôi sao Brazil. Ronaldo ở một đẳng cấp khác. Nếu ở lại Real, Owen chưa hẳn nhận được vai trò dự bị cho Ronaldo. Thậm chí “Người ngoài hành tinh” bị chấn thương, anh ấy cũng không được đá chính.

Đó là lý do tại sao chúng tôi có lý do để bán Owen. Vụ chuyển nhượng này có lợi cho chúng tôi, có lợi cho Newcastle và cho cả Owen. Nói trẳng ra, với Owen, Real không thấy có tương lai tươi sáng”.

Quang Trần

Các tin, bài viết khác