Tài xế taxi “móc túi” hành khách nước ngoài!

Tôi là người ngoại quốc và có thâm niên trên 10 năm sống ở TPHCM. Tôi rất yêu mến đất nước, con người Việt Nam thân thiện, cởi mở. Tuy nhiên, gần đây tôi và nhiều người ngoại quốc khác rất bất bình trước tình trạng bị taxi “ăn chặn tiền và móc túi” người nước ngoài một cách trắng trợn! Mới đây, ngày 12-7, tôi tiễn một giáo sư người Hàn Quốc đến TP tham dự hội thảo “Đối thoại về lịch sử giữa Đông Nam và Đông Bắc Á” trở về nước.

Tôi đón một chiếc taxi của hãng Thanh Bình từ đường 3-2 quận 10 ra sân bay Tân Sơn Nhất. Thời gian đến sân bay khoảng hơn 10 phút nhưng đồng hồ tính tiền nhảy đến con số 177.500 đồng. Tôi tỏ thái độ bất bình vì số tiền phải trả bị ăn chặn và đòi xem giấy tờ của anh tài xế này trước khi trả tiền. Sau đó, tôi gọi điện phản ánh với hãng taxi Thanh Bình nhưng không nhận được sự phản hồi sẽ xử lý người lái taxi này như thế nào để hành khách đỡ tức giận.

Đây không phải là lần đầu, nhiều người nước ngoài như chúng tôi bị tài xế taxi của nhiều hãng khác nhau tính gian lận cước phí khi ra sân bay. Phải chăng vì lợi dụng người nước ngoài không biết tiếng Việt nên họ thường “bắt chẹt” chúng tôi?

KU SU JEONG (Hàn Quốc)

Các tin, bài viết khác