Tạm dừng tiêm vaccine phòng dịch tả heo châu Phi

SGGP
Ngày 25-8, thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định vừa ra công văn yêu cầu dừng tiêm vaccine phòng dịch tả heo châu Phi do Công ty cổ phần Thuốc thú y Trung ương (Navetco) sản xuất. Lý do là người dân và các chủ trang trại phát hiện heo bị sốt, chết sau khi tiêm vaccine này.

Tin liên quan

Đầu tháng 6-2022, Bộ NN-PTNT thông báo Việt Nam nghiên cứu thành công vaccine phòng dịch tả heo châu Phi và Navetco sản xuất, lưu hành. Theo Navetco, Bộ NN-PTNT yêu cầu đơn vị này triển khai tiêm vaccine dịch tả heo châu Phi tại 50 tỉnh, thành trong cả nước, tổ chức giám sát việc sử dụng vaccine theo 2 giai đoạn.

Trong đó, giai đoạn 1 sử dụng 600.000 liều ở diện hẹp; sau khi có đánh giá sẽ xem xét chỉ đạo sử dụng ở phạm vi toàn quốc trong giai đoạn 2. Tuy nhiên đến nay, công ty mới triển khai được trên 10 tỉnh, thành với 6.000 con heo. 

* Cùng ngày, Trạm Chăn nuôi và Thú y TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), tiến hành tiêu hủy 133 con heo bị dịch tả heo châu Phi của một hộ dân ở phường Thành Nhất (TP Buôn Ma Thuột). Đây là lần thứ 3 trong năm nay đàn heo của hộ dân này bị dịch tả heo châu Phi.

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm 2021 đến nay, dịch tả heo châu Phi xảy ra ở 10/15 huyện, thị, thành phố trên địa bàn. Tổng số heo mắc bệnh và tiêu hủy là gần 800 con.

PHÚC VĂN - MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế