Thông tin buổi tập luyện ngày 9-11 của đội tuyển U-23 Việt Nam

Tăng cường các bài tập đối kháng

Công Vinh

Sáng qua 9-11, tuyển U-23 quốc gia đã có buổi tập 90 phút trên sân vận động Mỹ Đình (buổi chiều đội nghỉ tập). Chỉ còn 10 ngày nữa là sẽ ra quân trận đầu tiên gặp Singapore nhưng HLV Riedl vẫn nâng cao khối lượng, cường độ vận động cho các học trò. Theo ông thầy người Áo, các cầu thủ cần phải làm quen để có thể dễ dàng bắt nhịp với nhịp độ thi đấu đỉnh cao. Dù là tập kỹ chiến thuật, tập trung sâu vào chuyên môn nhưng vẫn lồng vào đó ý đồ nâng cao thể lực của ông thầy người Áo.

Sau các nội dung tổ chức phối hợp tấn công biên quen thuộc, đưa bóng xuống sát biên ngang rồi tạt vào trung lộ để các cầu thủ tham gia tấn công chạy chỗ dứt điểm, là các nội dung 1 đánh 1, 5 đánh 5 và 9 đánh 7. Cuối buổi tập, U23 VN chia đội hình đấu tập để HLV Riedl rà soát lại phong độ của các cầu thủ và chỉ ra từng khiếm khuyết cụ thể liên quan đến chạy chỗ, xử lý tình huống và hỗ trợ nhau trên sân.

Tất cả các giáo án mà HLV Riedl đưa ra đều đòi hỏi thể lực rất lớn và đó cũng chính là cách mà ông thầy người Áo chủ trương củng cố nền thể lực cho cả đội trước một lịch thi đấu dày đặc với các cầu thủ đối phương có phong cách chơi bóng thiên về thể lực.

Do giai đoạn hiện nay là thời kỳ “tiền thi đấu” nên HLV Riedl đưa vào các buổi tập rất nhiều nội dung đối kháng. Tuy nhiên để hạn chế những va chạm mạnh dẫn đến chấn thương nên trong buổi tập, ông Riedl liên tục nhắc nhở các cầu thủ phải biết cách giữ chân cẳng cho nhau bằng cách tránh những va chạm không cần thiết.

A.H

Các tin, bài viết khác