Tăng khả năng chống biến thể Omicron sau khi tiêm mũi 3 vaccine

SGGP
Theo Reuters, Khoa Bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Sheba, Israel đã lấy mẫu máu của 20 người tiêm mũi 3 vaccine Pfizer cách đây một tháng và của 20 người đã tiêm mũi 2 vaccine này cách đây từ 5 đến 6 tháng.

Tin liên quan

Kết quả, so với những người đã tiêm 2 mũi, khả năng chống biến thể Omicron của người tiêm 3 mũi tăng khoảng 100 lần. Theo các báo cáo ban đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), ca nhiễm biến thể Omicron ít nghiêm trọng hơn so với ca do biến thể khác gây ra. Nhưng các nhà nghiên cứu của CDC cảnh báo rằng ngay cả khi hầu hết các bệnh nhân đều nhẹ, một biến thể có khả năng lây truyền cao cũng có thể dẫn đến gây quá tải các hệ thống y tế.

Hiện nhiều nước đã tiêm tăng cường mũi 3 vaccine Covid-19. Trong khi đó, các cơ quan y tế Pháp đã phê duyệt việc sử dụng một phương pháp điều trị kháng thể do AstraZeneca sản xuất cho những người có nguy cơ cao, có biểu hiện kháng vaccine Covid-19.

Cơ quan y tế công cộng độc lập HAS đã thông báo “cho phép sử dụng Evusheld cho những bệnh nhân có nguy cơ rất cao mắc Covid-19 với triệu chứng nghiêm trọng”.

Evusheld là sản phẩm của công ty dược phẩm AstraZeneca, trong tuần này đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, Pháp mới chỉ chấp thuận việc sử dụng sản phẩm này cho người lớn.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />