(SGGP).– Ngày 17-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng các sở, ngành đã đi thực tế, thăm và làm việc về khả năng cung ứng hàng hóa phục vụ thị trường Tết Quý Tỵ 2013.
Về khả năng cung ứng hàng hóa cho dịp tết sắp tới, bà Tôn Thanh Thùy, Giám đốc Công ty Phạm Tôn cho biết, nguồn cung đối với mặt hàng thịt gia cầm sẽ rất dồi dào. Công ty sẽ tăng sản lượng gà thịt các loại cho chương trình bình ổn giá tăng gấp đôi so với kế hoạch, tức 1.700 tấn/tháng so với mức 850 tấn mà TP giao. Về giá, Phạm Tôn sẽ giữ giá bán ổn định từ nay cho đến tết. Ngoài ra, để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân TP, trước Tết Nguyên đán 7 ngày và sau tết 15 ngày, công ty sẽ giảm giá bán thịt gà 2.000 đồng/kg.
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng giao nhiệm vụ cho các sở ngành chức năng sớm tổ chức chương trình kết nối giữa các DN bình ổn giá với các ngân hàng thương mại để tìm nguồn vốn với lãi suất tốt nhất nhằm hỗ trợ cho các DN. Trong năm 2013, TP sẽ tăng cường kết nối giữa các DN bình ổn với nhau để vừa tìm đầu ra cho sản phẩm vừa tận dụng tốt các dự án đã được đầu tư nhưng sử dụng chưa hết công năng, tránh lãng phí.
Thúy Hải