Thông tin đội tuyển Olympic Việt Nam

Tạo cảm giác hưng phấn

Các tuyển thủ Olympic Việt Nam đã sẵn sàng bước vào trận gặp Qatar với tâm lý hưng phấn. Ảnh : Quang Thắng

24 giờ trước trận đấu với Olympic Qatar, tối qua, HLV A. Riedl và các tuyển thủ đã hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng trên sân Mỹ Đình. Trong suốt cả buổi tập kéo dài 60 phút, ông Riedl chủ yếu áp dụng các bài tập giúp cho các học trò có thêm sự hưng phấn trước giờ xung trận.

Trước khi bước vào buổi tập, ông A. Riedl đã có cuộc nói chuyện ngắn gọn với các tuyển thủ và khẳng định: “Qatar là một đối thủ mạnh, nhưng chúng ta có lợi thế sân nhà, nếu tất cả cùng nỗ lực tôi tin tuyển Olympic Việt Nam sẽ giành được một kết quả có lợi…”. Sau phần lên dây cót tinh thần cho học trò, ông A. Riedl đã chia đôi đội hình để thực hiện bài tranh chấp bóng cự ly hẹp, với mục đích tăng thêm sự nhuần nhuyễn trong những pha phối hợp nhỏ ít chạm. Sau đó, ông A. Riedl đã cho các tiền đạo và tiền vệ thuộc đội hình chính là Công Vinh, Thanh Bình, Anh Đức, Tiến Thành, Vũ Phong, Công Minh, Duy Nam thực hiện các pha phối hợp bật tường và tạo ra khoảng trống cho tuyến hai thực hiện các pha sút xa ngoài vòng 16m50.

Các pha phối hợp được thực hiện khá nhuyễn, nhưng khả năng dứt điểm của các tiền đạo trong 15 phút đầu lại không hề đạt yêu cầu. Phải tới khi đích thân ông thầy người Áo vào thị phạm với đội trưởng Lê Công Vinh, các pha dứt điểm của tuyển Olympic mới dần được cải thiện.

Hôm qua, nguy cơ khủng hoảng trung vệ của tuyển Olympic Việt Nam đã được giải quyết khi trung vệ Mai Xuân Hợp đã có thể tham gia buổi tập cùng đồng đội. Lo ngại những mối nguy hiểm tới từ những pha bóng bổng của Qatar, ông Riedl đã yêu cầu Việt Cường, Long Giang, Nhật Tân, Xuân Hợp sang nửa sân bên kia để rèn các pha phá bóng, tổ chức phương án bọc lót hỗ trợ phòng ngự cho nhau cản phá những pha tạt bóng bổng từ hai cánh. Mặc dù đây là buổi tập đầu tiên cùng các đồng đội ở tuyển Olympic, nhưng Xuân Hợp đã nhanh chóng tìm được được tiếng nói chung với người đá cặp Long Giang ở những tình huống cản phá.

Kết thúc buổi tập, ông A. Riedl đã tỏ ra rất tự tin về khả năng giành chiến thắng của Olympic Việt Nam: “Đối thủ có nhiều cầu thủ kinh nghiệm từng tham gia tuyển Qatar ở Asian Cup, nhưng tôi không quan tâm đến điều này. Điều quan trọng nhất là tới thời điểm này tất cả các cầu thủ của tôi đều đã sẵn sàng cho trận đấu. Giành chiến thắng là mục tiêu của tôi và các cầu thủ…”.


Minh Hiếu

 

Tiền vệ Nguyễn Minh Chuyên chia tay đội tuyển Olimpic Việt Nam

Trước trận gặp Qatar, HLV Riedl chỉ còn trong tay đúng 18 cầu thủ khi tiền vệ Minh Chuyên bị chấn thương. Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền, Minh Chuyên bị rách sụn chêm chân trái, ngày hôm nay, Minh Chuyên sẽ phải trở về TPHCM để chuẩn bị phẫu thuật. Rách sụn chêm đầu gối là một ca chấn thương phức tạp, Minh Chuyên sẽ buộc phải nghỉ ngơi hoàn toàn 45 ngày sau phẫu thuật mới có thể quay trở lại tập luyện.

Chấn thương của Minh Chuyên không chỉ làm ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị của tuyển Olympic Việt Nam, tiền vệ này cũng có tên trong bản danh sách 30 tuyển thủ chuẩn bị cho vòng sơ loại World Cup 2010 gặp UAE. Nói về khả năng gọi bổ sung lực lượng, ông Riedl cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang tập trung cho trận đấu gặp Qatar, sau trận đấu này có thể tôi sẽ gọi bổ sung tiền vệ Đồng Huy Thái (H. Thanh Hóa)…”.
M.Hiếu

Các tin, bài viết khác