Tập trung giải quyết dứt điểm hồ sơ người có công còn tồn đọng

SGGP
Ngày 17-11, tại Hà Nội, Bộ LĐTB-XH tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành lần thứ V năm 2020.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động Phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành LĐ-TBXH giai đoạn 2021 - 2025

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung phát động Phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành LĐ-TBXH giai đoạn 2021 - 2025

Theo Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung, trong giai đoạn 2015-2020, thị trường lao động Việt Nam có sự chuyển biến tích cực. Lực lượng lao động cả nước tăng từ 53,9 triệu người lên 56,12 triệu người, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động luôn duy trì trên 70%. Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị tính chung cả năm 2020 dự kiến trên 4%.

Tỷ lệ lao động qua đào tạo dự kiến đạt 64,5% (trong đó có bằng, chứng chỉ đạt 24,5%). Thu nhập bình quân của người lao động từng bước được cải thiện; trong giai đoạn năm 2016-2019, tiền lương bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương có tốc độ tăng 9,01%/năm.

Nửa đầu năm 2020, Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đã chi 5.344 tỷ đồng để giải quyết cho 430.576 người hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp và các chi phí khác để thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những kết quả nổi bật mà ngành LĐTB-XH đạt được trong giai đoạn năm 2015-2020. Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý ngành cần tập trung giải quyết dứt điểm việc xét khen thưởng thành tích kháng chiến còn tồn đọng; phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” nhằm thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng; hoàn thiện chính sách xã hội theo hướng tăng cường gắn kết xã hội, phát huy các giá trị văn hóa con người Việt Nam và sức mạnh đại đoàn kết để phát triển bền vững; phát triển hệ thống an sinh xã hội toàn diện tiến tới bao phủ toàn dân, phát triển hệ thống bảo hiểm xã hội linh hoạt, đa dạng, đa tầng hiện đại và hội nhập quốc tế…

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: