Tàu bệnh viện hải quân Hoa Kỳ cập cảng Quy Nhơn

(SGGP). – Ngày 31-5, trong khuôn khổ chương trình “Đối tác Thái Bình Dương 2010”, USNS Mercy - tàu bệnh viện của hải quân Hoa Kỳ - gồm 800 thành viên, đã cập cảng Quy Nhơn để khám chữa bệnh, xây dựng dân sự, trao đổi nghiệp vụ y tế, giao lưu văn nghệ, thể thao. Cùng đến với tàu Mercy còn có tàu Nhật Bản Kunisaki, khoảng 200 thành viên.

Trong thời gian ở Bình Định, 60 bác sĩ của tàu Mercy sẽ khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện mắt Bình Định, trước khi đưa số bệnh nhân được chọn lên tàu phẫu thuật. Các bác sĩ còn khám chữa bệnh tại Tuy Phước, An Nhơn, Quy Nhơn; sửa chữa, nâng cấp một số cơ sở y tế, trao đổi chuyên môn với đại diện Sở Xây dựng và các thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Lao phổi, Bệnh viện Phong Quy Hòa, Chi cục Thú y.

Phát biểu tại lễ đón tiếp, thuyền trưởng Franchetti cho biết, các lãnh đạo hải quân Hoa Kỳ mong muốn được hỗ trợ các đối tác luyện tập các kỹ năng y tế và xây dựng phòng khi có thảm họa thiên nhiên xảy ra trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương...

H.TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga Timur Sadykov tại TPHCM

Việt Nam là người bạn đáng tin cậy

Đây là lời khẳng định của ngài Timur Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM, trong bài phỏng vấn với Sài Gòn Giải Phóng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Liên bang Nga  (12-6-1990 - 12-6-2021).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP