Tàu bệnh viện hải quân Hoa Kỳ cập cảng Quy Nhơn

(SGGP). – Ngày 31-5, trong khuôn khổ chương trình “Đối tác Thái Bình Dương 2010”, USNS Mercy - tàu bệnh viện của hải quân Hoa Kỳ - gồm 800 thành viên, đã cập cảng Quy Nhơn để khám chữa bệnh, xây dựng dân sự, trao đổi nghiệp vụ y tế, giao lưu văn nghệ, thể thao. Cùng đến với tàu Mercy còn có tàu Nhật Bản Kunisaki, khoảng 200 thành viên.

Trong thời gian ở Bình Định, 60 bác sĩ của tàu Mercy sẽ khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện mắt Bình Định, trước khi đưa số bệnh nhân được chọn lên tàu phẫu thuật. Các bác sĩ còn khám chữa bệnh tại Tuy Phước, An Nhơn, Quy Nhơn; sửa chữa, nâng cấp một số cơ sở y tế, trao đổi chuyên môn với đại diện Sở Xây dựng và các thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Lao phổi, Bệnh viện Phong Quy Hòa, Chi cục Thú y.

Phát biểu tại lễ đón tiếp, thuyền trưởng Franchetti cho biết, các lãnh đạo hải quân Hoa Kỳ mong muốn được hỗ trợ các đối tác luyện tập các kỹ năng y tế và xây dựng phòng khi có thảm họa thiên nhiên xảy ra trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương...

H.TRỌNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP