Tây Ban Nha điều động quân đội hỗ trợ dập cháy rừng

SGGP
Giới chức Tây Ban Nha tiếp tục sơ tán thêm 2 thị trấn và điều động quân đội hỗ trợ dập đám cháy rừng đang có dấu hiệu lan rộng tại vùng nghỉ dưỡng Costa del Sol ở tỉnh Malaga. Chia sẻ trên Twitter, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khẳng định, giới chức sẽ phối hợp và nỗ lực  để nhanh chóng khống chế đám cháy rừng nghiêm trọng tại tỉnh Malaga.

Cháy rừng trên núi Sierra Bermeja, thuộc tỉnh Malaga, Andalusia, Tây Ban Nha. Ảnh: REUTERS

Cháy rừng trên núi Sierra Bermeja, thuộc tỉnh Malaga, Andalusia, Tây Ban Nha. Ảnh: REUTERS

Theo cơ quan phòng chống cháy rừng vùng Andalusia, 365 lính cứu hỏa, 42 máy bay và 25 phương tiện chuyên dụng hiện đang tham gia dập lửa tại hiện trường. Cơ quan này khẳng định, lực lượng chữa cháy đang khẩn trương làm việc bất chấp điều kiện khắc nghiệt để ngăn lửa tiếp tục lan rộng.

Trong khi đó, chính quyền vùng Andalusia cũng thông báo, các đơn vị dịch vụ khẩn cấp đã yêu cầu sơ tán hơn 500 người dân thị trấn Jubrique và khoảng 400 người dân Genalguacil, đề phòng đám cháy tiếp tục bùng phát mạnh gây nguy hiểm. Người dân được đưa đến tạm trú tại một trung tâm thể thao ở thị trấn Ronda lân cận.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây