Tesco và Pizza Hut vi phạm chính sách tiền lương tối thiểu

SGGP
Bộ Kinh doanh Anh vừa công bố danh sách 139 doanh nghiệp sử dụng lao động vi phạm chính sách tiền lương tối thiểu trong giai đoạn từ năm 2016 và 2018. Đứng đầu danh sách này là 2 doanh nghiệp nổi tiếng Tesco và Pizza Hut. 

Theo thông báo chính thức của Bộ Kinh doanh Anh, chuỗi siêu thị Tesco - doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước Anh - đã trả không đủ lương cho 78.199 người lao động, với tổng số tiền là 5,1 triệu bảng (7 triệu USD); trong khi Pizza Hut trả thiếu 845.936 bảng.

Các chủ sử dụng lao động khác trong danh sách này, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ hơn, chưa trả lương cho nhân viên, với tổng số tiền khoảng 700.000 bảng. Anh yêu cầu các doanh nghiệp phải trả mức lương tối thiểu 8,72 bảng/giờ cho người lao động trong độ tuổi từ 25 trở lên. Từ tháng 4-2021, số tiền này sẽ được tăng thêm 2,2% và mở rộng ra đối với những lao động trong độ tuổi từ 23 trở lên. Những người lao động và người học nghề dưới 23 tuổi sẽ phải nhận mức lương tối thiểu thấp hơn.  

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.