Tesco và Pizza Hut vi phạm chính sách tiền lương tối thiểu

SGGP
Bộ Kinh doanh Anh vừa công bố danh sách 139 doanh nghiệp sử dụng lao động vi phạm chính sách tiền lương tối thiểu trong giai đoạn từ năm 2016 và 2018. Đứng đầu danh sách này là 2 doanh nghiệp nổi tiếng Tesco và Pizza Hut. 

Theo thông báo chính thức của Bộ Kinh doanh Anh, chuỗi siêu thị Tesco - doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước Anh - đã trả không đủ lương cho 78.199 người lao động, với tổng số tiền là 5,1 triệu bảng (7 triệu USD); trong khi Pizza Hut trả thiếu 845.936 bảng.

Các chủ sử dụng lao động khác trong danh sách này, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ hơn, chưa trả lương cho nhân viên, với tổng số tiền khoảng 700.000 bảng. Anh yêu cầu các doanh nghiệp phải trả mức lương tối thiểu 8,72 bảng/giờ cho người lao động trong độ tuổi từ 25 trở lên. Từ tháng 4-2021, số tiền này sẽ được tăng thêm 2,2% và mở rộng ra đối với những lao động trong độ tuổi từ 23 trở lên. Những người lao động và người học nghề dưới 23 tuổi sẽ phải nhận mức lương tối thiểu thấp hơn.  

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.