Tesco và Pizza Hut vi phạm chính sách tiền lương tối thiểu

SGGP
Bộ Kinh doanh Anh vừa công bố danh sách 139 doanh nghiệp sử dụng lao động vi phạm chính sách tiền lương tối thiểu trong giai đoạn từ năm 2016 và 2018. Đứng đầu danh sách này là 2 doanh nghiệp nổi tiếng Tesco và Pizza Hut. 

Theo thông báo chính thức của Bộ Kinh doanh Anh, chuỗi siêu thị Tesco - doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước Anh - đã trả không đủ lương cho 78.199 người lao động, với tổng số tiền là 5,1 triệu bảng (7 triệu USD); trong khi Pizza Hut trả thiếu 845.936 bảng.

Các chủ sử dụng lao động khác trong danh sách này, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ hơn, chưa trả lương cho nhân viên, với tổng số tiền khoảng 700.000 bảng. Anh yêu cầu các doanh nghiệp phải trả mức lương tối thiểu 8,72 bảng/giờ cho người lao động trong độ tuổi từ 25 trở lên. Từ tháng 4-2021, số tiền này sẽ được tăng thêm 2,2% và mở rộng ra đối với những lao động trong độ tuổi từ 23 trở lên. Những người lao động và người học nghề dưới 23 tuổi sẽ phải nhận mức lương tối thiểu thấp hơn.  

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảo chiều

Đảo chiều


Theo trang Asialyst của Pháp, tháng 10 vừa qua, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự  báo tăng trưởng năm 2022 của Trung Quốc sẽ không vượt quá 3,2%, còn Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra con số 2,8%.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây