Thái Lan

Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD) lên tiếng chỉ trích nỗ lực sửa đổi hiến pháp của chính phủ và cảnh báo sẽ yêu cầu Thượng viện luận tội tất cả chính khách liên quan đến đề nghị sửa đổi hiến pháp. A.V. (Bangkok Post)

Nepal
Lãnh đạo 3 đảng cầm quyền lớn ký thỏa thuận 10 điểm nhằm kiềm chế bùng phát bạo lực trong cuộc bầu cử dự định tổ chức vào ngày 10-4. H.Ch. (AFP)

Iraq
Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một chốt kiểm soát ở TP Mosul, khiến 7 người chết (trong đó có 1 phụ nữ và 1 trẻ em) và 12 người bị thương. X.H. (AP)

Nhật Bản - Mỹ
Ngày 3-4, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một lính Mỹ, 22 tuổi, là thủy thủ đoàn của tàu USS Cowpens, về tội đã đâm chết một tài xế taxi người Nhật, 61 tuổi. Vụ giết người xảy ra tại gần căn cứ hải quân Mỹ ở ngoại ô thủ đô Tokyo vào ngày 19-3. X.H. (AFP, NHK)

Brazil
Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại Rio de Janeiro, làm 57.000 người mắc bệnh, trong đó có 67 người thiệt mạng. V.C (AFP)

Lebanon
Tướng M.Suleiman tuyên bố sẽ từ chức vào mùa hè này nếu đảng đối lập của Lebanon không bầu ông làm tổng thống. V.C (AP)

Áo
Bộ y tế thông báo một đợt dịch sởi bùng phát mạnh ở TP Salzburg làm 180 người mắc bệnh, trong đó đa phần là trẻ em. V.C (AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.