Thái Lan chưa quyết định việc thay đổi quy định hoạt động chính trị

SGGP
Báo chí Thái Lan ngày 12-8 dẫn lời Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết, chính phủ nước này sẽ chỉ đưa ra quyết định có hay không thay đổi lệnh cấm các hoạt động chính trị sau khi tổ chức lễ hỏa táng cho Nhà vua Bhumibol Adulyadej - Rama IX vào tháng 10 năm nay, do lo ngại bất ổn chính trị có thể bắt nguồn từ những hoạt động này.
Trước đó, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA) - Quốc hội Thái Lan Pornpetch Wichitcholchai đã đề nghị lên Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) nên nới lỏng lệnh cấm các hoạt động chính trị, bởi NLA đã thông qua dự luật quy định về các đảng chính trị.
Dự luật này đã được chuyển tới Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hôm 8-8 và sẽ trình Nhà vua phê chuẩn trong thời gian tới.
Cố vấn Mặt trận Thống nhất Dân chủ chống độc tài (UDD) Tida Thawornseth cho rằng, việc lệnh cấm trên áp dụng trong thời gian Tòa án tối cao đưa phán quyết vụ kiện gạo, liên quan đến cựu thủ tướng Yingluck vào ngày 2-9 tới là điều đáng ngờ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.