Thái Lan hỗ trợ xúc tiến triển lãm thương mại quốc tế

(SGGP).- Bộ Công thương, Triển lãm và sự kiện Thái Lan (TCEB) - cơ quan của Chính phủ Thái Lan chuyên làm nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến thương mại và kết nối giao thương với doanh nghiệp các nước, cho biết sẽ tạo điều kiện kết nối các hoạt động thương mại giữa doanh nghiệp hai nước hướng tới mục tiêu đạt 15 tỷ USD tổng doanh thu thương mại song phương Việt Nam - Thái Lan vào năm 2020 thông qua các chương trình triển lãm, xúc tiến thương mại. Bên cạnh đó, TCEB giúp các nhà điều hành quảng bá kinh doanh tại các thị trường mục tiêu, triển khai các chiến dịch marketing và cung cấp sự hỗ trợ toàn diện.

Để tạo điều kiện cho khách Việt Nam tham quan triển lãm, TCEB đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ như: chương trình Connect Businesses với mục tiêu định hướng khách tham quan tham gia vào các hoạt động kết nối kinh doanh tại các triển lãm thương mại quốc tế tại Thái Lan. Mỗi đoàn khách tham quan trên 10 người sẽ được hỗ trợ 100 USD/người, không hạn chế số lượng khách trong một đoàn. Các đơn vị đủ điều kiện có thể đăng ký nhận sự hỗ trợ từ chương trình này gồm: các đơn vị xúc tiến thương mại, phòng thương mại, hiệp hội thương mại, nhà xuất bản chuyên ngành, tổ chức phi chính phủ, các công ty du lịch có hoạt động Mice, các DN… Theo TCEB, Việt Nam hiện là nước nhập khẩu lớn thứ bảy của Thái Lan, chiếm khoảng 5,1% tổng kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam.

THẢO TIÊN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Mở đường cho hàng Việt vươn xa

Bán hàng trực tuyến dễ dàng hơn, ít tốn chi phí hơn so với bán hàng truyền thống vì sản phẩm của doanh nghiệp (DN) sẽ tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng. Mặt khác, sản phẩm bán qua sàn thương mại điện tử (TMĐT) sẽ được bán bằng chính thương hiệu của DN, là hàng “Made in Vietnam”, không phải thông qua một công ty bán hàng thứ 3 hoặc gia công cho nhiều thương hiệu nước ngoài.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.