Thái Lan hỗ trợ xúc tiến triển lãm thương mại quốc tế

(SGGP).- Bộ Công thương, Triển lãm và sự kiện Thái Lan (TCEB) - cơ quan của Chính phủ Thái Lan chuyên làm nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến thương mại và kết nối giao thương với doanh nghiệp các nước, cho biết sẽ tạo điều kiện kết nối các hoạt động thương mại giữa doanh nghiệp hai nước hướng tới mục tiêu đạt 15 tỷ USD tổng doanh thu thương mại song phương Việt Nam - Thái Lan vào năm 2020 thông qua các chương trình triển lãm, xúc tiến thương mại. Bên cạnh đó, TCEB giúp các nhà điều hành quảng bá kinh doanh tại các thị trường mục tiêu, triển khai các chiến dịch marketing và cung cấp sự hỗ trợ toàn diện.

Để tạo điều kiện cho khách Việt Nam tham quan triển lãm, TCEB đang triển khai nhiều chương trình hỗ trợ như: chương trình Connect Businesses với mục tiêu định hướng khách tham quan tham gia vào các hoạt động kết nối kinh doanh tại các triển lãm thương mại quốc tế tại Thái Lan. Mỗi đoàn khách tham quan trên 10 người sẽ được hỗ trợ 100 USD/người, không hạn chế số lượng khách trong một đoàn. Các đơn vị đủ điều kiện có thể đăng ký nhận sự hỗ trợ từ chương trình này gồm: các đơn vị xúc tiến thương mại, phòng thương mại, hiệp hội thương mại, nhà xuất bản chuyên ngành, tổ chức phi chính phủ, các công ty du lịch có hoạt động Mice, các DN… Theo TCEB, Việt Nam hiện là nước nhập khẩu lớn thứ bảy của Thái Lan, chiếm khoảng 5,1% tổng kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam.

THẢO TIÊN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Chủ động ứng phó với phòng vệ thương mại

Các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) là một thực tế phổ biến trên thế giới, trong bối cảnh tự do hóa thương mại mà doanh nghiệp (DN) sớm hay muộn cũng sẽ phải đối diện. Đây là thông tin đưa ra tại hội thảo “Hiệp định Thương mại tự do và biện pháp phòng vệ thương mại: Cơ hội và thách thức đối với DN Việt Nam” tổ chức ngày 27-11 tại TPHCM.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.