Thái Lan thúc đẩy Hành lang kinh tế phía Đông

SGGP
Ủy ban Chính sách Hành lang kinh tế phía Đông (EEC) của Thái Lan do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chủ trì đã nhất trí với bản dự thảo hợp đồng phát triển sân bay U-tapao do Hải quân Thái Lan quản lý trị giá 290 tỷ baht (hơn 9 tỷ USD).

Theo truyền thông Thái Lan ngày 22-5  đưa tin, dự án Thành phố Sân bay miền Đông tại sân bay U-tapao là một trong 5 đại dự án trong chương trình phát triển cơ sở hạ tầng của EEC.

Ước tính, dự án khi hoàn thành vào năm 2023 sẽ tạo ra thu nhập cho Chính phủ Thái Lan khoảng 305 tỷ baht từ tiền cho thuê đất và chia sẻ lợi nhuận cũng như 62 tỷ baht từ tiền thuế.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ tạo ra 15.600 việc làm trong vòng 5 năm. EEC trải rộng trên 3 tỉnh Rayong, Chon Buri và Chachoengsao với 34 khu công nghiệp và 6.033 nhà máy, là kế hoạch đầy tham vọng của Chính phủ Thái Lan nhằm tái cơ cấu và khôi phục nền kinh tế để đưa đất nước phát triển. 5 đại dự án của EEC có tổng giá trị 695 tỷ baht.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây