Thái Lan thúc đẩy Hành lang kinh tế phía Đông

SGGP
Ủy ban Chính sách Hành lang kinh tế phía Đông (EEC) của Thái Lan do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chủ trì đã nhất trí với bản dự thảo hợp đồng phát triển sân bay U-tapao do Hải quân Thái Lan quản lý trị giá 290 tỷ baht (hơn 9 tỷ USD).

Theo truyền thông Thái Lan ngày 22-5  đưa tin, dự án Thành phố Sân bay miền Đông tại sân bay U-tapao là một trong 5 đại dự án trong chương trình phát triển cơ sở hạ tầng của EEC.

Ước tính, dự án khi hoàn thành vào năm 2023 sẽ tạo ra thu nhập cho Chính phủ Thái Lan khoảng 305 tỷ baht từ tiền cho thuê đất và chia sẻ lợi nhuận cũng như 62 tỷ baht từ tiền thuế.

Ngoài ra, dự án cũng sẽ tạo ra 15.600 việc làm trong vòng 5 năm. EEC trải rộng trên 3 tỉnh Rayong, Chon Buri và Chachoengsao với 34 khu công nghiệp và 6.033 nhà máy, là kế hoạch đầy tham vọng của Chính phủ Thái Lan nhằm tái cơ cấu và khôi phục nền kinh tế để đưa đất nước phát triển. 5 đại dự án của EEC có tổng giá trị 695 tỷ baht.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Đúc gạch trên Mặt trăng

Viện Nghiên cứu công nghệ xây dựng Hàn Quốc đang xúc tiến dự án xây dựng trạm vũ trụ trên Mặt trăng.