Thẩm định cấp chứng nhận Thực hành tốt phân phối thuốc

(SGGP).- Sở Y tế TPHCM ngày 3-10 cho biết, đang tiến hành thẩm định cấp giấy chứng nhận Thực hành tốt phân phối thuốc (GDP) cho những quầy thuốc đăng ký kinh doanh tại Trung tâm Phân phối dược sĩ Codupha của Công ty Dược phẩm Trung ương II (đường Tô Hiến Thành, quận 10).

Theo BS Lê Minh Hải, Trưởng phòng Quản lý Dịch vụ Sở Y tế TPHCM, một số quầy thuốc đã hoàn tất thủ tục hồ sơ được thẩm định trước, một số quầy cần có sự điều chỉnh về việc bố trí lại gian hàng, nhà kho. Được biết, hiện Trung tâm Phân phối dược sĩ Codupha có 108 quầy nhưng khoảng 60 quầy đã được đăng ký kinh doanh.

Trước đó, sau khi Báo SGGP phản ánh dù chưa được cấp GDP nhưng Trung tâm Phân phối dược sĩ Codupha đã hoạt động, trung tâm đã ngưng hoạt động từ giữa tháng 8-2011 đến nay.


Tg. LÂM

Các tin, bài viết khác

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.