Tháng 3, Chính phủ quyết phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

SGGPO
Ngày 1-3, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo số 80/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp về phương án quy hoạch mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.  

Tin liên quan

Tháng 3, Chính phủ quyết phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 27-2, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp về phương án quy hoạch mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TSN).  Tham dự cuộc họp có Bí thư Thành ủy TPHCM, lãnh đạo các bộ ngành, Cục hàng không, Tổng công ty hàng không Việt Nam cũng một số cơ quan tư vấn, nhà khoa học.

Ngày 1-3, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo số 80/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp này.

Tại cuộc họp, GS Nguyễn Thiện Tống, đại diện nhóm tư vấn do UBND TPHCM lựa chọn báo cáo về phương án nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động sân bay TSN giai đoạn 2017-2030; Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam báo cáo về kết quả tư vấn của ADP-I, các đại biểu cũng đã phát biểu nhiều ý kiến.

Thủ tướng hoan nghênh và ghi nhận việc Thành ủy và UBND TPHCM đã chủ động mời nhóm nghiên cứu các phương án nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động của Cảng Hàng không quốc tế TSN, đây là ý kiến tham khảo để các nhóm độc lập khác nghiên cứu; Bộ GT-VT cũng đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về việc mời tư vấn nước ngoài độc lập để nghiên cứu, rà soát phương án mở rộng, điều chỉnh Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế TSN.

Trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Bộ GT-VT và TPHCM đã có nhiều giải pháp giải quyết tốt công tác điều hành trong và ngoài sân bay, do đó đã bảo đảm hoạt động của sân bay TSN an toàn, không có tình trạng ùn tắc tại khu vực sân bay, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi.

Kết luận, Thủ tướng nêu rõ, việc nghiên cứu mở rộng, nâng cao năng suất của Cảng Hàng không quốc tế TSN là rất quan trọng từ nay đến năm 2020, các cơ quan chức năng liên quan cần khẩn trương đề xuất để quyết định phương án khả thi nhất, bảo đảm đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài, bảo đảm an toàn và môi trường.

Thủ tướng giao Bộ GT-VT tiếp thu các ý kiến hợp lý, khoa học của Nhóm tư vấn (gồm cả các phương án do Công ty Tư vấn công trình hàng không - ADCC đề xuất), phối hợp với Tư vấn nước ngoài ADP-I hoàn thiện phương án mở rộng và lập điều chỉnh Quy hoạch, báo cáo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trước khi báo cáo Thường trực Chính phủ xem xét, quyết định trong tháng 3 -2018. Trong quá trình thực hiện, Bộ GT-VT cần phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, UBND TPCHM và các cơ quan liên quan, bảo đảm phương án đề xuất phải an toàn, hiệu quả.

Thủ tướng cũng giao Bộ GT-VT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan liên quan khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án giải phóng mặt bằng khu vực Dự án Cảng hàng không Long Thành để sớm triển khai xây dựng; nghiên cứu phương án khai thác Cảng Hàng không quốc tế TSN với quy mô phù hợp khi Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động; đồng thời tính toán phương án xử lý sân bay Cần Thơ đã quá tải.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Khách du lịch từ TPHCM cùng các tỉnh khác đến Vũng Tàu chủ yếu đi trên quốc lộ 51 đang ngày một quá tải... Do vậy, Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu được nhiều người dân mong đợi để giải quyết tình trạng quá tải ở quốc lộ 51.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Bút Sài Gòn

Giữ được phần

- Một hệ thống siêu thị nội chuyên bán đồ điện máy vừa mới nhảy vô kinh doanh mặt hàng mới: xe đạp điện, xe máy điện. Người am hiểu thị trường cho rằng có lẽ vài năm nữa, hệ thống siêu thị này sẽ bán cả ô tô. Rồi xa hơn nữa, giống như các đại siêu thị của thế giới, họ sẽ đủ sức gánh chuyện “bán đủ mọi thứ”.

Sự kiện & Bình luận

Như thế là tội ác

Qua thanh tra xác minh bước đầu nội dung tố cáo của 2 CSGT, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với trung tá đội trưởng Đội CSGT số 2 và trung tá đội phó Đội CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt.